Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an sẵn sàng ứng phó bão số 9

(ANTV) - Cơn bão số 9 dự kiến đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ vào tối và đêm ngày 24/11. Theo nhận định, bão số 9 càng đi gần vào bờ sẽ càng giảm tốc độ và tăng cường độ tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. 

 

Khánh Hòa là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9 khi mà địa phương này còn chưa khắc phục xong hậu quả của cơn bão số 8. Công tác phòng chống cơn bão số 9 đang được tỉnh Khánh Hòa triển khai khẩn trương, quyết liệt.

Hiện tại ở Khánh Hòa trời đã bắt đầu có mưa và gió khoảng cấp 5, cấp 6. Hậu quả nặng nề mà cơn bão Damrey tháng 11 năm ngoái và cơn bão số 8 vừa qua khiến người dân Khánh Hòa không thể chủ quan trong công tác phòng chống. Người dân ở các vùng xung yếu, vùng có nguy cơ sạt lở đã được di dời. Chính quyền các địa phương cũng đã chuẩn bị nơi ở, lương thực, thuốc men cho bà con trong những ngày ở tạm. Vào chiều qua và ngày hôm nay, rất nhiều người dân ở Nha Trang đã có mặt trên bờ biển lấy cát về chằng chống nhà cửa..

Trong gần một tuần qua hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Khánh Hòa được tăng cường xuống các địa bàn giúp chính quyền và nhân dân địa phương khắc phục hậu quả của cơn bão số 8. Trước tính chất khẩn trương trong công tác phòng chống cơn bão số 9 đang chuẩn bị đổ bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai lực lượng ứng trực sẵn sàng mọi phương án, hỗ trợ nhân dân  ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Qua rà soát hiện Khánh Hòa có đến 910 khu dân cư nguy hiểm nếu xảy ra thiên tai, hiện phương án di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm là ưu tiên hàng đầu, trong đó số lượng dự kiến phải di dời là 280.000 người. Công an tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường lực lượng xuống các địa bàn xung yếu hỗ trợ người dân di dời và chằng chống nhà cửa đồng thời có phương án bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự. Sự khẩn trương, quyết liệt của chính quyền, sự chủ động phòng chống của người dân là điều quan trọng nhất giúp giảm thiểu thấp nhất những hậu quả có thể xảy ra trong cơn bão số 9 này.

BT
Thăm dò khán giả