Thứ ba, ngày 19/06/2018 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:58, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an sẵn sàng ứng phó bão số 3

(ANTV) - Để chủ động ứng phó với các tình huống của bão và mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây ra Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an đã có Công điện số 08/CĐ – BCA – BCĐ yêu cầu Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Công an, Cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Công điện số 1478/CĐ-TTg ngày 18/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 19/CĐ-TW ngày 16/8/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Công điện số 07/CĐ-BCA-BCĐ ngày 15/8/2016 của Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Bộ Công an và chỉ đạo của chính quyền địa phương về công tác ứng phó với bão, mưa, lũ, sạt lở đất.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ sau bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó. Triển khai các phương án: Đảm bảo ANTT, ATGT; đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, trại tạm giam, nhà tạm giữ, trường giáo dưỡng; các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm… do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ. Chủ động triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu, phương tiện, trang thiết bị làm việc, cột thu phát sóng của Công an các đơn vị, địa phương để tránh thiệt hại do bão, mưa, lũ gây ra. Tạm hoãn các cuộc họp, hội nghị chưa thật cần thiết để tập trung ứng phó với bão.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp cùng cơ quan chức năng tại địa bàn triển khai phương án sơ tán nhân dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản và công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.  Duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sang tham gia ứng phó, chi viện khi có yêu cầu.

4. Đối với Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh theo dõi chặt diễn biến của bão, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền; kiên quyết không để người dân nào còn ở lại trên các phương tiện, chòi canh, lồng, bè, nơi nuôi trồng thủy sản khi bão đổ bộ. Thực hiện nghiêm túc lệnh cấm biển của chủ tịch ủy ban tỉnh, thành phố vùng ảnh hưởng của bão.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo hàng ngày trước, trong và sau Bão về Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an.

6. Giao Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật chủ trì thành lập đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 3 tại 02 tỉnh Nam Định, Thái Bình.

Phú Yên: Cứu thành công 4 lao động bị nạn trên biển

Vào lúc 7giờ sáng 18/8, 4 nạn nhân bị đắm tàu cập bến cảng cá Tiên Châu, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Trước đó, thuyền đánh cá mang số hiệu PY 97759TS, công suất 400 mã lực, do ông Nguyễn Xẹo làm thuyền trưởng cùng 3 lao động đang hành nghề lưới rê thuộc vùng biển của tỉnh Phú Yên đã bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm.

Nhận được tin báo, đồn Biên phòng An Hải đã thông báo và kêu gọi các tàu cá hoạt động gần khu vực tham gia tìm kiếm. Sau hơn 5 giờ vật lộn, cả 4 thuyền viên bị nạn đã được tàu cá số hiệu PY93303 cứu vớt.

Hiện nay, sức khỏe của cả 4 lao động bị nạn đã ổn định. Tuy nhiên, phương tiện và ngư lưới cụ ước tính có trị giá khoảng 1 tỷ đồng của ông Nguyễn Xẹo đã hư hỏng hoàn toàn, không còn khả năng trục vớt.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng