Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an sẵn sàng, chủ động ứng phó bão số 7

(ANTV) - Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN) Bộ Công an đã có Công điện số 11 gửi Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Công an; Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất và bão Sarika.

Công điện yêu cầu:

- Thực hiện nghiêm túc Công điện số 1826 và 1827/CĐ-TTg ngày 15-10 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 29/CĐ-TW ngày 14-10 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và chỉ đạo của chính quyền địa phương về đối phó với mưa lũ, sạt lở đất và diễn biến của bão.

- Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng: Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất,chủ động sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm; Sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

- Triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp, ứng phó theo cấp báo động; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

- Phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cứu trợ và bố trí chỗ ở tạm cho hành khách, người điều khiển phương tiện bị tắc nghẽn giao thông; hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản; nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn đang bị mất tích.

- Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của ngành giao thông để kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các bến đò ngang, các ngầm giao thông, các đoạn đường bị ngập sâu, nước chảy xiết.

- Cục Cảnh sát giao thông: Phối hợp với chính quyền các địa phương có phương án không để ùn tắc tại các vị trí bị ngập trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh;

- Phối hợp với chính quyền các địa phương không để sự cố nghiêm trọng xảy ra; huy động tối đa các lực lượng, phương tiện để ứng cứu kịp thời đối với các phương tiện bị trôi dạt

- Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, các cơ sở giam giữ; các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm… do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ.

- Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Theo dõi chặt diễn biến của bão, mưa lũ để chủ động ứng phó;

- Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an...

 

BT
Thăm dò khán giả