Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:21, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

(ANTV) - Ngày 24/5, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo chuyên đề phòng chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới Không thuốc lá 31/5 và tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ 25 đến 31/5) cho đoàn viên thanh niên CAND tại tỉnh Vĩnh Phúc.    

Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới, đứng thứ 3 khu vực Đông Á. Qua thực tế cho thấy, hiện nay hút thuốc lá đã và đang tiêu tốn tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy chúng ta cần xây dựng một môi trường không khói thuốc lá bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong những năm qua, cùng với các Bộ ngành trong cả nước, Bộ Công an đã tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp để thực hiện các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá trong CBCS và học sinh, sinh viên CAND đã đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận, tỷ lệ hút thuốc lá đã giảm từ 24,7% xuống còn 20,3%, đặc biệt là số CBCS trẻ.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Nghệ An hưởng ứng “Hãy làm sạch Biển”

Một hoạt động hướng tới cộng đồng hết sức có ý nghĩa khác vừa diễn ra tại Nghệ An, đó là Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Thị đoàn Thị xã Cửa Lò triển khai Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” để khởi động chiến dịch tình nguyện Hè 2016,. Hoạt động đã có sự tham gia của gần 200 Đoàn viên thanh niên.

Với tinh thần hướng về biển đảo, thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai thu gom rác dọc bãi tắm với chiều dài gần 2km. Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Nghệ An và nhân dân trên địa bàn về việc bảo vệ môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu.

Ngay sau hoạt động làm sạch môi trường biển, Đoàn thanh niên công an Nghệ An đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất qùa 500 nghìn đồng cho bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghi Thủy , Thị xã Cửa Lò.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng