Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Thứ 5, 30/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an căng sức giúp dân vượt lũ

(ANTV) -  Ngay từ những ngày đầu tiên diễn ra trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh, lực lượng công an đã không quản ngại khó khăn, liên tục bám trụ tại các địa bàn trọng điểm để hỗ trợ người dân.

Hiện nay, cùng với chính quyền, các ngành chức năng, Công an tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an tiếp tục huy động lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời thăm hỏi, chia buồn, động viên các gia đình gặp nạn trên địa bàn thành phố Hạ Long.
 
Ngay sau khi trận mưa lụt lịch sử xảy ra, lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh cùng với các đơn vị quân đội đã có mặt tại các khu vực bị chia cắt, có nhà sập đổ nhà để cứu người bị nạn, tìm kiến người còn mất tích, đồng thời cung cấp các nhu yếu phẩm để cung cấp cho nhân dân tại các vùng bị chia cắt, ngập lụt.
 
Đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh cho biết: Lực lượng CA đã phối hợp với các lực lượng khác, tổ chức đưa quân đến vị trí xung yếu để giải tỏa đảm bảo ATGT cũng như là cứu hộ cứu nạn.
 
Bên cạnh công tác cứu hộ thì lực lượng công an cũng đã liên tục bám trụ tại những địa bàn xung yếu, ngập lụt có khả năng xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để giúp người dân đi lại, vận động người dân di dời đến nơi an toàn.
 
Đây là 1 trong những khu vực có nguy cơ sạt lở, vỡ đập bãi đổ thải của mỏ than tại địa bàn phường Mông Dương, TP Cẩm Phả. Sau khi di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm thì lực lượng công an phường Mông Dương vẫn bám trụ tại cơ sở để canh phòng tài sản giúp người dân.
 
Ông Đỗ Ngọc Thắng, Trưởng khu phố 4, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh xúc động nói: Suốt các đêm vừa rồi, lúc mưa cũng như lúc tạnh tất cả anh em bên Công an hỗ trợ chúng tôi rất nhiều, dưới sự quan tâm của lãnh đạo thành phố gặp mặt chỉ đạo đảm bảo công tác an toàn cho dân.
 
Trung tá Hoàng Văn Thao, Phó trưởng Công an phường Cao Xanh, TP Hạ Long, cho biết: Như sáng nay tại tổ 13, khu 3, phường Cao Xanh có tuyến đường vào 17 hộ sạt lở cản trở giao thông, nguy hiểm tính mạng, anh em công an phường chúng tôi huy động 100% cán bộ, chiến sỹ kết hợp với chính quyền địa phương.
 
Cùng với công an địa phương, các đơn vị thuộc Bộ Công an cũng đã tới các địa bàn trọng điểm để hỗ trợ công an tỉnh Quảng Ninh trong việc phó với thiên tai đồng thời đề xuất với Bộ Công an chi viện lực lượng, trang cấp thêm thiết bị, phương tiện cho công an tỉnh Quảng Ninh.
 
Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó trưởng ban Tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an trao đổi: Hiện nay dưới sự chỉ đạo quyết liệt của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CAND đã tăng cường phương tiện ứng trực các chốt giao thông, hướng dẫn phân làn, hỗ trợ nhân dân cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm người dân hiện nay vẫn đang mắc kẹt, chúng tôi cũng đã tăng cường phương tiện xuống để tăng cường với CA Quảng Ninh cũng đã xuống hiện trường hỗ trợ giúp đỡ nhân dân trong thời gian này.
 
Hiện nay, tại thành phố Hạ Long, vẫn còn nhiều địa điểm có nguy cơ sạt lở đe dọa đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân, nhiều khu vực, đất đồi trôi sạt xuống khu dân cư bịt kín lối đi, gây ách tắc giao thông. Trong đó, phường Cao Xanh tiếp tục là một trong những địa bàn tình trạng sạt lở xẩy ra nghiêm trọng, nhất là tại khu vực tổ 34, khu 3. Theo dự báo, trong 2 ngày tới tại Quảng Ninh sẽ tiếp tục có mưa. Vì vậy lực lượng công an vẫn tiếp tục căng mình ở nhiều địa bàn trọng yếu nhằm hỗ trợ nhân dân ở mức cao nhất.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả