Thứ tư, ngày 19/02/2020 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 18/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an căng mình giúp dân chống lũ

(ANTV) - Những ngày này, cùng với các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị, lực lượng công an các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã, đang huy động tối đa phương tiện làm tốt công tác phương châm “4 tại chỗ”, nỗ lực giúp nhân dân trong mưa lũ và khắc phục hậu quả lũ lụt. 

Tại TP. Đà Nẵng, trong khi người dân đã yên giấc thì lực lượng cảnh sát giao thông vẫn đang túc trực để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường ra vào thành phố, đề phòng ách tắc do ảnh hưởng của trận mưa lũ này.

Mùa mưa chỉ mới bắt đầu thế nhưng từ lâu, công tác thường trực, theo dõi diễn biến của thiên tai, bão lụt đã được triển khai kịp thời và có hiệu quả, giúp Công an thành phố kịp thời đưa ra các biện pháp ứng phó với thiên tai, bão lụt. Tất cả đều chủ động, khẩn trương với những kế hoạch cụ thể để đối phó kịp thời với mọi bất trắc có thể xảy ra.

Tại Quảng Ngãi, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành ngay sau khi lũ rút, cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi triển khai lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và thầy cô giáo các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tiến hành thu dọn bùn đất trong các lớp học, bàn ghế học sinh và sân trường giúp giáo viên và học sinh sớm trở lại trường.

Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi giúp các trường học
thu dọn bùn đất trong lớp học

Bằng nhiều phương tiện có sẵn và các thiết bị bơm nước chữa cháy chuyên nghiệp của lực lượng cảnh sát PCCC nên công tác dọn dẹp diễn ra nhanh chóng. Với tinh thần khẩn trưởng, nhanh chóng, nước rút tới đâu là tiến hành xử lý đến đó, đảm bảo cho các trường có thể dạy học ngay từ đầu tuần và người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Còn tại Bình Định, mưa lớn kéo dài cộng với việc phải xả lũ nhiều hồ chứa ở Bình Định khiến người đã 96 tuổi như ông Võ Tấn Đạt ở xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát lần đầu tiên trong đời mới chứng kiến một trận lũ quá đỗi kinh hoàng. Tuy nhiên, dù mưa lũ có lớn đến đâu, các cấp, các ngành nói chung, lực lượng công an nói riêng vẫn tìm mọi cách để chăm lo cho dân được an toàn.

Trong những ngày yên bình, lực lượng công an luôn làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh trấp áp tội phạm, giữ bình yên cho nhân dân an con trong thời khắc nguy khốn do thiên tai, bão lũ, hình ảnh người chiến sỹ công an luôn xung kích đi đầu bằng những hành động cụ thể, thiết thực, một lòng chăm lo bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân, càng tô đẹp hình ảnh người chiến sỹ công an của nhân dân và vì nhân dân phục vụ.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả