Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 4, 22/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu

(ANTV) - Để duy trì lực lượng sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố xảy ra. Mới đây, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch huấn luyện kỹ năng bơi cứu nạn, cứu hộ cho các lực lượng xung kích dự bị là học viên các trường Công an nhân dân khu vực phía Nam.

 
Ngày 20 tháng 7, trung tướng Ksor Nham – Phó tổng cục trưởng Tổng Cục Hậu cần – Kỹ thuật dẫn đầu đoàn công tác đã đến tham dự lễ khai giảng lớp huấn luyện kỹ năng bơi cứu nạn, cứu hộ tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cơ sở 3, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 
 
Hiện nay, tình hình biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn vẫn còn rất phức tạp. Do đó, lớp tập huấn sẽ nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện thành thạo các động tác kỹ thuật bơi cứu nạn cứu hộ, kỹ thuật sơ cấp cứu người bị nạn cho các học viên, nhằm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.
 
Lớp tập huấn cũng chỉ rõ vai trò, vị trí, trách nhiệm của đơn vị cơ sở, quan tâm chỉ đạo và đầu tư thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”. Từ đó, các học viên tham giả sẽ nâng cao được năng lực điều hành, khả năng và điều kiện ứng phó kịp thời, tại chỗ khi thiên tai, tai nạn, sự cố xảy ra, làm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.
 
Em Mai Nhật Tân – Sinh viên trường Đại học Cảnh sát chia sẻ: Khi được tham gia lớp em được nâng cao kỹ năng bơi lội của bản thân, bên cạnh đó được học thêm kỹ thuật cứu hộ, cứu nạn. Bản thân là một chiến sỹ CAND được tham gia lớp tập huấn này sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm, sau này khi có yêu cầu công tác sẽ sẵn sàng thực hiện hết khả năng của mình giúp ích cho người dân.
 
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm, chỉ đạo sát sao các mặt công tác này trong lực lượng Công an nhân dân và đã thu được những kết quả quan trọng. Lực lượng Công an nhân dân bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự còn có nhiệm vụ tham gia tích cực vào công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, luôn sẵn sàng lực lượng tại chỗ, có mặt trước, trong và ngay sau khi thiên tai, sự cố môi trường xảy ra, sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và tham gia phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố môi trường.

Quảng Ninh: Phát hiện vụ vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Tại Quảng Ninh, lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Uông Bí vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, tạm giữ tới gần 20 tấn sản phẩm thành phẩm và các loại nguyên vật liệu.  

 
Hiện trường tại cơ sở sản xuất thạch rau câu ở tổ 23, khu 7, phường Quang Trung, 
TP Uông Bí vào thời điểm các lực lượng Công an và Y tế  phối hợp kiểm tra. Cùng với hệ thống máy móc thiết bị sản xuất khá quy mô, tại đây còn có lượng lớn sản phẩm "Thạch rau câu Phương Hải" có hình thức, kiểu dáng tương tự như một sản phẩm thạch hiện đang được ưa chuộng trên thị trường là thạch rau câu Long Hải.
 
Một trong những khu vực cơ sở tập kết rác thải, chủ yếu là nhãn mác đã sử dụng. Hiện trường cho thấy đây là một cơ sở sản xuất lớn, song bà Vũ Thị Thảo, chủ cơ sở trên chỉ cho rằng xưởng sản xuất này chỉ đang ở trong giai đoạn thử nghiệm. Bà Thảo nói: "Đã đăng ký trên Hải Dương rồi, nghĩ rằng khi nào sản phẩm trụ được ở thị trường thì sẽ đưa ra, nhờ chính quyền địa phương can thiệp giúp để cho có chỗ".
   
Qua kiểm tra, sở sở trên không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục pháp lý có liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Uông Bí thực hiện lệnh khám xét, bước đầu tạm thu giữ tại đây lượng lớn tang vật gồm gần 14,5 tấn thạch rau câu thành phẩm, 3 tấn đường nguyên liệu, hơn 1,5 tấn cốc nhựa đựng sản phẩm thạch. Hiện cơ quan CSĐT Công an thành phố Uông Bí đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả