Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:09, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

(ANTV) - Trong lực lượng công an, hoạt động phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường đã được nhiều đơn vị tích cực triển khai, với nhiều mô hình hay, nhiều việc làm có ý nghĩa.

 

Tại đơn vị Trại giam Công an Tỉnh Điện Biên, nơi đây tập trung lượng rác thải sinh hoạt hằng ngày rất lớn. Hiểu rõ được điều đó, cán bộ nơi đây đã tiến hành thực hiện phân loại rác ngay tại đơn vị.
 
Việc làm này đã thực sự phát huy được ý nghĩa của nó trong hoạt động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa cho Hội Phụ nữ Trại giam Công an tỉnh Điện Biên phát động.
 
Theo Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an, với những hành động tuy là có thể đối với từng người nó là nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ có kết quả trong tương lai, vì một thế giới xanh, sạch, đẹp và một môi trường an toàn cho chính chúng ta.
 
Không chỉ tại Điện Biên, nhiều đơn vị trong lực lượng công an đã chủ động tổ chức triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường theo đúng quy định của Pháp luật. Trong đó, có tổ chức một loạt các hoạt động, phong trào, các cuộc thi, tọa đàm, lễ phát động về chống rác thải nhựa như: hội thi tuyên truyền về chống rác thải nhựa trong đoàn viên công đoàn tại Thanh Hóa; phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức hoạt động "Hãy làm sạch biển- nói ko với rác thải nhựa: tại thành phố Vũng Tàu...
 
Chị Đỗ Thị Hương, cán bộ Công đoàn nhà nghỉ dưỡng Hải Yến, Đồ Sơn, Hải Phòng cho biết, các phong trào giảm thải rác thải nhựa cần phải được duy trì và làm thường xuyên. Hơn nữa, đó là các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng cần làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cán bộ, đoàn viên trong công đoàn để các đồng chí có thể thấy hậu quả của rác thải nhựa.
 
Năm 2019, hưởng ứng Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và để chung tay cùng Bộ Tài nguyên và môi trường và toàn xã hội chống ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, Cục Y tế - Bộ Công an đã chủ động triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và kêu gọi cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng cùng hành động, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
 
Phong trào “Chống rác thải nhựa” đang được triển khai thiết thực, sáng tạo, tiết kiệm, huy động được sự vào cuộc của nhiều đơn vị trong lực lượng Công an. Nhưng để phong trào “Nói không với rác thải nhựa” lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và mang lại hiệu quả cao nhất, phải bắt đầu từ ý thức của mỗi người dân./.
 
 
Thăm dò khán giả