Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Chủ Nhật, 27/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND chủ động ứng phó với bão số 7

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 7, Bộ Công an vừa ra Công điện số 09 gửi các đơn vị, các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các tỉnh Bắc Bộ yêu cầu chủ động ứng phó với các tình huống của bão số 7, áp thấp nhiệt đới và mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 gây ra.

Các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các công điện của Văn phòng ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Theo dõi sát tình hình, diễn biến của bão và  áp thấp nhiệt đới để chủ động ứng phó. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. 

Phối hợp cùng cơ quan chức năng triển khai sơ tán nhân dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn; tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thực hiện chế độ thông tin báo cáo hàng ngày.

Các tỉnh miền Trung kêu gọi tàu thuyền tránh áp thấp nhiệt đới

 

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, sáng nay (26/8), tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam có mưa to. Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã có Công điện gửi các địa phương, đơn vị triển khai biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Hiện nay, tàu thuyền của ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi thường đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa. Vì vậy, các cơ quan chức năng tích cực hướng dẫn tàu thuyền không đi lên phía Bắc, thoát ra khỏi đường đi của áp thấp nhiệt đới. Bộ đội Biên phòng các địa phương tổ chức kiểm đếm tàu thuyền đang đánh bắt ở khu vực giữa Biển Đông, vùng bị ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

BT
Thăm dò khán giả