Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lục bình xâm chiếm sông Trường Giang

(ANTV) - Hơn 10 năm nay, tình trạng lục bình phủ kín trên lưu vực sông Trường Giang, đoạn qua địa bàn huyện Thăng Bình, Quảng Nam khiến diện tích mặt nước dòng sông này dần bị thu hẹp lại, làm thay đổi hệ sinh thái nơi đây.

Diện tích lục bình phủ kín bề mặt dòng sông lên đến hàng chục hecta, hàng trăm hộ dân tại các xã cánh Đông của huyện Thăng Bình có nguy cơ mất đất sản xuất, cùng với đó là vấn đề về ô nhiễm môi trường, dịch bệnh phát sinh khiến người dân nơi đây không khỏi lo lắng.

Theo người dân địa phương, trước đây thuyền bè qua lại đông đúc, hoạt động trên sông Trường Giang qua địa bàn các xã vùng Đông huyện Thăng Bình diễn ra rất nhộn nhịp, nhưng đấy chỉ là hình ảnh cách đây hơn 10 năm. Và 10 năm trở lại đây, lục bình đã phủ kín mặt sông và mỗi ngày một lan rộng, làm thay đổi hoàn toàn hệ sinh thái nơi đây, thay đổi dòng chảy. Sông không còn nhìn thấy là sông nữa.

Nguy cơ mất đất sản xuất, ô nhiễm môi trường do lục bình phủ kín mặt sông

Tại khu vực giáp ranh giữa các xã Bình Triều, Bình Giang và Bình Sa, đoạn sông Trường Giang chảy qua, lượng lục bình đổ về đây sau mỗi mùa mưa lên đến hàng chục ha. Lục bình kín bít lại trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của các sinh vật gây hại như chuột, ốc bươu vàng, sâu bệnh…nhưng nỗi lo lớn nhất của chính quyền địa phương và người dân nơi đây đó là nguy cơ mất đất sản xuất và tình trạng ô nhiễm môi trường.

Được biết, sông Trường Giang đi qua địa bàn 8 xã vùng Đông của huyện Thăng Bình với chiều dài trên 25 km. Theo thống kê mới nhất của địa phương này, lượng lục bình phủ kín mặt nước sông đã lên đến hơn 70 ha mặt nước và con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong mùa mưa lũ. Điều này đồng nghĩa với việc hàng chục ha đất sản xuất nông nghiệp của người dân ven sông sẽ bị phủ kín bởi lục bình.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây