Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 5, 05/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lựa chọn và cách lắp đặt camera hiệu quả

(ANTV) - Với thiết thị nhỏ gọn, có thể điều chỉnh hoạt động từ xa, cùng với những tiện ích thì camera an ninh đã và đang trở nên thân thuộc trong đời sống xã hội. Đặc biệt nó còn phát huy một cách tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Rất nhiều địa phương đã và đang triển khai lắp đặt hệ thống này tại nơi tập trung đông dân cư hay các tuyến đường chính quan trọng, giúp chính quyền phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Sau nhiều năm triển khai, đến nay mô hình camera giám sát an ninh trật tự đã được triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước. Qua đó, thu được nhiều kết quả tích cực, giúp cơ quan Công an chủ động trong phòng ngừa, phát hiện nhiều tội phạm; kiểm soát được tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tình hình trộm, cướp tài sản, mua bán, tàng trữ trái phép ma túy, trộm đột nhập vào nhà dân trên địa bàn đã giảm hẳn.

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh còn tác động trực tiếp, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Tại các tuyến đường được gắn camera an ninh, tình trạng người dân vi phạm giao thông, vứt rác bừa bãi không còn thường xuyên xảy ra.

Để nhân rộng và phát huy hơn nữa hiệu quả của camera an ninh, rất cần sự chung tay chia sẻ của cả cộng đồng, nhằm mục đích phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm ra khỏi cộng đồng dân cư.

Lựa chọn Camera quan sát phù hợp

Với những lợi mà camera an ninh mang lại, việc sử dụng camera quan sát ở các hộ gia đình cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh khá phổ biến. Tuy nhiên, làm như thế nào để công cụ này phát huy hiệu quả tối đa trong việc bảo quản tài sản và hỗ trợ trong công tác phòng chống tội phạm, thì không phải ai cũng biết. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả