Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:44, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lựa chọn mực an toàn

(ANTV) -  Vì lợi nhuận, mực đông lạnh lâu ngày, mực được tẩy trắng bằng hóa chất vẫn được lưu thông trên thị trường. Làm thế nào để nhận biết các loại mực này?

Việc dùng oxy già công nghiệp để tẩy trắng mực gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng vì chúng có tạp chất gây nên các bệnh khác nhau về đường ruột, thần kinh, niêm mạc. Trong trường hợp phải dùng đến oxy già tức là mực đã hư hỏng, ôi, kém chất lượng.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở còn sử dụng những chất độc hại như nitơrat để phù phép mực thối thành tươi ngon, trong khi hóa chất này tác dụng với axit amin của thịt và cơ thể sẽ tạo thành Nitrozamine - gây ung thư.

Chuyên gia Lê Công Yên sẽ cho quý vị một vài gợi ý.

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả