Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ tràn đê, Chương Mỹ mênh mông nước

(ANTV) - Mưa lớn nhiều ngày qua đã khiến mực nước sông Bùi dâng cao, thậm chí tràn cả mặt đê khiến nhiều khu vực các xã thuộc huyện Chương Mỹ bị cô lập hoàn toàn trong biển nước mênh mông, điều kiện sinh hoạt của người dân đang vô cùng khó khăn.

Toàn huyện Chương Mỹ hiện đang có 5 xã bị ngập: Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Hữu Văn, Quất Động trong đó xã Nam Phương Tiến bị nặng nhất có 2310 hộ bị ngập, 831 hộ bị cô lập. Từ đêm 29 tới rạng sáng 30/7, mực nước tại xã Nam Phương đã dâng cao rất nhanh, thêm khoảng 40cm. Nhưng cho đến trưa ngày 30/7 thì nước chính thức vượt bề mặt đê tràn vào khu vực dân cư phía trong gây ngập úng trên diện rộng.

Theo thống kê sơ bộ của xã, hiện có 842 hộ gia đình bị ngập lụt, khiến hơn 4.000 người bị đảo lộn cuộc sống sinh hoạt. Một số khu vực đã kịp sơ tán người dân, tuy nhiên vẫn còn một số ít cố bám trụ lại nhà dù không có điện nước, thực phẩm để trông đồ đạc. Mặt khác cũng do không biết bơi, phần khác là do không có phương tiện di chuyển nên cảnh sống trên mái nhà trở nên rất phổ biến tại khu vực này.

Hiện này đã có 3299 khẩu phải sơ tán từ chỗ thấp lên chỗ cao, lên núi bé và thôn Nam sơn, 235ha lúa mất trắng, khoảng hơn 32.000 gia súc gia cầm bị cuốn trôi, thủy sản mất khoảng 85ha. Cá biệt một số khu vực sâu nhất ở khu dân cư trên 4m, ngoài đồng có chỗ đến 6-7m, trước mắt chính quyền mới chỉ tập trung di chuyển tài sản và người dân đến nơi an toàn và hỗ trợ mì tôm, nước và nến để người dân sống tạm qua ngày.

Thăm dò khán giả