Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ quét, sét đánh chết người tại Sơn La, Đắk Nông

(ANTV) - Ngày 7/6, tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra lũ quét bất ngờ khiến một người thiệt mạng.

Nạn nhân là ông Vì Văn Sáng, sinh năm 1931, trú tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy phòng chống lũ bão tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng On phối hợp với lực lượng Công an và bộ đội biên phòng tìm kiếm xác nạn nhân, giúp gia đình lo hậu  sự. Lãnh đạo huyện Yên Châu đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân 4,5 triệu đồng.

Ngoài ra, mưa lớn cũng làm thiệt hai một số diện tích hoa mầu, kênh mương của bà con nhân dân trên địa bàn huyện Yên Châu.

Đắk Nông: 4 người trong một gia đình thương vong do sét đánh 

Trưa nay 8/6, tại địa bàn thôn 9, xã Cư K'Nia, huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã xảy ra một vụ sét đánh làm 1 người chết và 3 người bị thương. Nạn nhân tử vong là em Thào Thị Dậu (sinh năm 2002), các nạn nhân bị thương gồm: Thào Thị Thề (sinh năm 1991), Thào Văn Sinh (sinh năm 2000) và Thào Thị Diễm (sinh năm 2003). Các nạn nhân này là người dân tộc H'Mông và đều là người thân trong một gia đình.

Còn tại Lào Cai, đêm trước và sáng ngày 8/6, nhiều khu vực trên địa bàn có mưa to và dông mạnh. Khoảng 20 giờ ngày 7/6, anh Hoàng Văn Thành, sinh năm 1997, tại thôn Khấu Na, xã Nấm Lư, huyện Mường Khương (Lào Cai) đã bị sét đánh bị thương nặng và đã tử vong dù được cấp cứu tại bệnh viện. 

Ngoài ra, mưa lớn cũng gây ngập cục bộ và sạt lở đất tràn vào nhà dân tại một số điểm tại thành phố Lào Cai, gây ách tắc nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện Mường Khương. 

 

BT
Thăm dò khán giả