Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 19/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ cuốn trôi 2 bố con ở Sơn La

(ANTV) - Cho đến thời điểm này, Bão số 3 đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, 8 người bị thương; hàng ngàn hécta hoa màu bị hư hại, nhiều nhà cửa bị tốc mái; ước tính thiệt hại khoảng 75 tỷ đồng.


   

Theo tổng hợp từ các địa phương, bão số 3 đã làm 19 người thương vong, trong đó số người chết ở  ở Lạng Sơn là 8 người; Hà Nội 2 người và Nghệ An 1 người.

Bên cạnh đó, sạt lở đất và lũ cuốn còn làm 1 người bị mất tích ở tỉnh Thái Nguyên sau khi đi qua đập tràn Tân Ấp, xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên.5 người ở Lạng Sơn và 3 người ở Nghệ An bị thương.

Cũng trong chiều qua, mưa lớn, lũ bất ngờ đổ về đã cuốn trôi hai bố con anh Đèo Văn Thích, sinh năm 1967 và cháu Đèo Văn Dương, sinh năm 1990 trú tại khu vực bản Mỏ, xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Nước lũ cũng đã làm gần 10 khu vực ở thành phố Hà Giang bị chia cắt. Rất nhiều tuyến đường giao thông của thành phố bị ngập sâu.

Công an tỉnh Hà Giang đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông và Công an thành phố khẩn trương sơ tán dân tại các vùng bị chia cắt và cứu hộ gần 800 học sinh bị kẹt trong mưa lũ sau giờ tan học trong chiều qua (18.9).

Thiệt hại về vật chất do bão số 3 gây ra ước tính khoảng 75 tỉ đồng, trong đó thiệt hại nặng nhất là tỉnh Quảng Ninh khoảng 50 tỉ đồng.

Tiếp đó,Bắc Kạn 8 tỷ đồng, Cao Bằng 7 tỷ đồng. Mưa lũ làm khoảng 53.000ha lúa và hoa màu bị úng ngập, gãy đổ, trong đó Thái Bình là địa phương có diện tích lúa và hoa màu bị úng ngập nhiều nhất với khoảng 20.000ha.

Mặc dù, các địa phương đã có nhiều phương án phòng chống bão, tuy nhiên những thiệt hại đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của nhiều người dân địa phương.

Lũ thượng nguồn ở miền Bắc đạt đỉnh và đang xuống 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, lũ thượng lưu các sông Lô, sông Chảy, sông Cầu đã đạt đỉnh và đang xuống, hạ lưu đang lên nhanh. Lũ trên sông Lục Nam và sông Kỳ Cùng đang xuống nhanh.

Đến sáng nay (19/9), mực nước trên sông Lục Nam tại Lục Nam xuống mức 4,0m, dưới mức báo động 1 là 0,3m; trên sông Cầu tại Thái Nguyên xuống mức 25,70m, dưới báo động 2: 0,3m; tại Đáp Cầu có khả năng lên mức 4,6m, trên báo động 1: 0,3m và còn tiếp tục lên; trên sông Lô tại Hà Giang xuống chậm, tại Tuyên Quang có khả năng lên mức 20,7m, dưới báo động 1: 1,3m.

Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Thái Nguyên, đặc biệt ở các huyện như: Na Hang, Hàm Yên, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang); Hoàng Su Phì, thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang); Bảo Yên, Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai); Phú Lương, Đồng Hỷ, thành phố Thái Nguyên, Định Hóa, Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên). Trung tâm dự báo tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp./

BT
Thăm dò khán giả