Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học ý nghĩa cho phạm nhân chuẩn bị ra tù

(ANTV) - Sau khi ra tù trở về cuộc sống đời thường cũng có nghĩa là những phạm nhân sẽ trở thành những công dân bình thường, tuy nhiên thực sự có được điều đó, các phạm nhân phải được trang bị những lớp tập huấn tái hòa nhập cộng đồng sau khi họ chấp hành xong án phạt tù, hoặc được đặc xá tha tù trước thời hạn. Trại tạm giam CA tỉnh Vĩnh Long đã mở những lớp tập huấn có ý nghĩa này.

Lớp học có 30 phạm nhân, đây là những người được tổ thẩm định liên ngành đề nghị đặc xá và số phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù 2015. Lớp học được diễn ra trong 2 ngày là 25 và 26/8.

Nội dung các bài giảng gồm: Một số quyền lợi, nghĩa vụ cơ bản của người chấp hành xong hình phạt tù; Giáo dục kỹ năng sống; Tác hại của ma túy, con đường lây nhiễm HIV/AIDS, cách phòng, chống lây nhiễm, phòng chống tái nghiện; Một số nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, đường thủy; Luật đặc xá; Quy định về án tích và xóa án tích.

Mục đích của lớp học tái hòa nhập cộng đồng là nhằm tạo điều kiện thuận lợi và bảo đảm cho tất cả các phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù được giáo dục và tư vấn để tái hòa nhập cộng đồng, góp phần phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật.

Qua đó, giúp cho từng phạm nhân thấy rõ, nhận thức đầy đủ các kiến thức cần thiết, để hỗ trợ thuận lợi trong việc tái hòa nhập cộng đồng sau khi được đặc xá và chấp hành xong án phạt tù.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng