Thứ tư, ngày 19/12/2018 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học võ tự vệ miễn phí cho sinh viên

(ANTV) -  Võ thuật và khả năng tự vệ là một trong những kỹ năng được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn giúp bản thân tự vệ đối kháng. Nhằm hỗ trợ các bạn trẻ xây dựng kỹ năng này chàng trai  Trịnh Văn Đức, 26 tuổi, đã mở lớp "Võ hiện đại - Modern Disable" dạy miễn phí cho học sinh, sinh viên.

Không thu tiền học phí, người đi trước truyền đạt cho bạn theo sau, nhịp nhàng, thoải mái, vừa học vừa thư giãn là tiêu chí của lớp học võ thuật hiện đại do thầy Trịnh Văn Đức- cựu sinh viên Trường Đại học FPT tổ chức.

Đinh Phương Thảo - Võ sinh lớp “Võ hiện đại” chia sẻ: "Tôi đến đây thì không phải mất học phí, chỉ đóng tiền mua quân phục và không mất thêm một khoản phụ phí nào hàng tháng nữa và được miễn phí đến hết thời sinh viên."

Anh Trịnh Văn Đức - Người thành lập lớp võ tự vệ miễn phí cho sinh viên, Chủ tịch cộng đồng vì sinh viên chia sẻ: "Lớp võ hiện đại mình mở ra cách đây gần 6 năm rồi từ khi mình còn là sinh viên. Trước đây khi mình đi học mình cũng rất ham thích học võ cũng muốn học để mình tự vệ trong những tình huống xấu trong lúc đo mình cũng muốn tham gia lớp võ những vì ngày xưa vì điều kiện gia đình khó khăn nên dù rất yêu thích nhưng việc đi học bị hạn chế vì vấn đề kinh tế. “Võ hiện đại” là sự kết hợp của môn võ truyền thống và võ bên quân đội, mình tự học và đã từng học võ thuật ở nước ngoài. Sau đó mình sáng lập ra và có dựa trên một số thầy giáo dạy võ thuật quân đội cho mình để tạo lập ra môn này. Môn này là môn dành cho những người có thể lực từ trung bình trở xuống."

Lớp học duy trì hoạt động xen kẽ vào tất cả các buổi tối trong tuần tại khắp các điểm trong nội thành bao gồm Công viên Thống nhất, Văn Quán, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch. Tất cả các kinh phí để tổ chức và duy trì lớp học đều do anh Đức đứng ra chi trả.

Trần Quyết Thắng - Võ sinh lớp “Võ hiện đại” chia sẻ: "Thầy không những là một người thầy, một người anh mà còn là một người bạn chia sẻ, động viên tất cả những sinh viên, ai có khó khăn có thể tìm cách chia sẻ với thầy, thầy sẽ tìm cách giúp đỡ."

Anh Trịnh Văn Đức - Người thành lập lớp võ tự vệ miễn phí cho sinh viên, Chủ tịch cộng đồng vì sinh viên chia sẻ: "Bên cạnh việc dạy võ thuật bên mình có lồng ghép vào rất nhiều các hoạt động về kỹ năng, về học tập, kỹ năng khác để hỗ trợ cho các bạn một cách tốt nhất. 6 năm qua, hàng năm  số lượng sinh viên tham gia rất là đông. Mới tập sẽ có khoảng 200, 300 người tập trên lớp và trên sân và chia thành các lớp khác nhau. Mỗi lớp sẽ có giáo viên, trợ giảng và quản lý. Tức là số lượng học viên đông thì phải có giáo viên đông để bù lại hôc trợ cho các bạn tốt nhất có thể chứ không thể cứ nhận ồ ạt các bạn vào được."

Ngoài việc dạy võ, anh Đức còn rất chú trọng giáo dục tư tưởng cho sinh viên, hướng các bạn tránh xa tệ nạn xã hội, cùng chia sẻ những khúc mắc của sinh viên trong mọi vấn đề từ học hành, công việc cho đến tình cảm cá nhân. Lớp học cũng là cầu nối mang lại cơ hội học tập cho nhiều người hơn, nhất là những học sinh gia cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng