Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học võ miễn phí cho trẻ ở Đình Lủ

(ANTV) - Hè về, cho con học gì, chơi ở đâu? Làm gì để con trẻ tiếp thu được thêm kĩ năng sống sau 3 tháng nghỉ? Các bậc phụ huynh tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, HN đã may mắn bớt đi được nỗi lo này, bởi nơi đây đã có 1 sân chơi, 1 lớp học võ hết sức đặc biệt dành cho các em nhỏ trong ngày hè.

5h chiều. Thay vì ở nhà với quạt mát, điều hòa, gần 100 em nhỏ trong trang phục chỉnh tề đã có mặt tại sân đình Lủ, háo hức chuẩn bị luyện tập với Võ sư Phạm Quang Thịnh - người có hơn 20 năm tâm huyết với môn phái Bình Định Gia, người đầu tiên tập bài quyền 36 động tác căn bản công đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định đưa vào giảng dạy trong các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Thật ra các cháu đã đến ngày nghỉ hè, tôi cũng đang lo lắng các cháu không có sân chơi. Thời gian đầu cũng lo lắng ko biết cháu theo kịp không, sức khỏe có tốt hơn không. Cái điều mà tôi không lo lắng nhất nữa là có sân chơi cho các cháu ngày hè rồi, cháu về cháu khỏe khoắn hơn này, ăn uống khỏe mạnh hơn!

Cũng từ sân chơi nhỏ này, các em được rèn luyện thể chất, rèn tính kỉ luật, tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo. Và nhiều tài năng đã được phát hiện, ươm mầm từ nơi đây.

Bận bịu với công việc là trọng tài, huấn luyện viên võ thuật cấp quốc gia, cộng thêm những lo toan trong cuộc sống vẫn không cản trở người Đảng viên trẻ của khu dân cư Kim Lũ 2, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) hoàn thành vai trò của người Đảng viên đối với cộng đồng dân cư, thực hiện tâm huyết đối với sự phát triển của những mầm non tương lai của đất nước. Tuy nhiên, trong anh vẫn còn nhiều trăn trở.

Võ sư Phạm Quang Thịnh - Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam chia sẻ: Gần như sân chơi dành cho trẻ em ở HN rất là ít nên tôi có một trăn trở là mong sao cho các cháu có thêm nhiều khu vui chơi nữa cũng như có thêm nhiều người có tâm huyết có đam mê truyền thụ lại cho các con để các con có thêm nhiều sân chơi giải trí lành mạnh như thế này.

Trong bối cảnh sân chơi cho trẻ em ngày hè vẫn đang còn thiếu và yếu như hiện nay thì những lớp học lý thú và bổ ích như này cần nhân rộng thêm trên khắp cả nước để các em có những ngày hè vui khỏe đúng nghĩa. Và nếu phụ huynh nào quan tâm, thì vào lúc 5h chiều t4 và t7 hàng tuần, quý vị có thể đăng kí cho các con tham gia lớp học võ đặc biệt này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng