Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Chủ Nhật, 08/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học miễn phí của cô giáo tật nguyền

(ANTV) - Ý chí, nghị lực của cô gái trẻ liệt toàn thân Vương Thị Dung cho thấy vẻ đẹp của người phụ nữ dù ở  hoàn cảnh nào đều toát lên niềm tin yêu cuộc đời và cống hiến cho xã hội.

Lớp học thêm miễn phí dành cho những đứa trẻ ở  xã nghèo ven biển  Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, có điều  đặc biệt là  cô giáo Vương Thị Dung chỉ có thể ngồi 1 chỗ để  dạy cho học trò…

9 năm trước, khi đó đang là học sinh lớp 11, Dung bất ngờ phát bệnh viêm tủy cắt ngang vùng cổ, liệt toàn thân. Dừng hẳn việc học, những ngày tháng tiếp đó, cuộc đời cô gắn bó với giường bệnh và xe lăn …

Thế nhưng không tuyệt vọng với tai họa bất ngờ dáng xuống, Dung kiên trì tập luyện để có thể ngồi và cầm bút , rồi chỉ 1 năm sau đó tổ chức dạy thêm miễn phí cho những đứa trẻ ở xóm nghèo ven biển quê mình

Em Trần Thị Huyền Trang

Em Trần Thị Huyền Trang,  xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nói: "Em thích đến đây học vì chị Dung dạy dễ hiểu và cho chúng em nhiều kiến thức".

Vương Thị Dung, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Em cảm thông với các em nhỏ ở quê hương mình, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt như mất cha, cuộc sống gia đình khó khăn, ở quê miền biển cuộc sống bấp bênh. Nên bản thân dù ốm yếu, nhưng vẫn có thể làm việc được, em muốn chia sẻ với gia đình các em và đem chút kiến thức của mình giúp các em".

Căn nhà nhỏ chật hẹp của Dung dường như lúc nào cũng đông đúc, bởi trẻ con trong xóm không chỉ đến để được chị Dung dạy học, mà ở đây, còn có tủ sách để bọn trẻ tha hồ đọc…Những quyển sách được Dung tích cóp tiền mua hay được bạn bè và những nhà hảo tâm tặng….

Vương Thị Dung

Vương Thị Dung, cho biết thêm: "Sách vở trẻ con đọc cũng gần hết rồi nên cũng không còn thu hút các em lắm nữa nên thông qua chương trình em cũng muốn có nhiều người ủng hộ sách cho các em".

Đó chính là mong muốn của Dung khi chúng tôi hỏi về những trăn trở của em…- Dung nghĩ cho những em nhỏ của xóm nghèo chứ không phải là khó khăn của bản thân, dù em -bệnh tật, cuộc sống gia đình cũng bấp bênh dựa vào thu nhập đi biển của người bố đã mất sức lao động…

Cô Trần Thị Đào, mẹ Vương Thị Dung nói: "Hắn  cũng vươn lên, hắn nói : mẹ đừng nói gì con nữa , còn được như thế này là cũng may mắn rồi, còn ngồi dậy dạy cho các em, còn còn sống ngày nào hay ngày đó".

Vương Thị Dung, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Đã được sống là 1 niềm may mắn rồi, cho nên em phải sống như thế nào cho có trách nhiệm với bản thân. Sống để vui chứ không phải để thấy bất hạnh. Và em cũng quan niệm rằng sống là cho chư ko phải nhận riêng mình cho nên nếu vẫn có thể cống hiến thì em sẽ vẫn luôn cố gắng".
 

BT
Thăm dò khán giả