Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 12/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp guitar miễn phí cho trẻ khiếm thị của Đại úy Công an

(ANTV) - Có một người thanh niên trong suốt nhiều năm qua đã luôn lặng lẽ làm những công việc tình nguyện cho cộng đồng như hiến máu tình nguyện, đi bán chổi giúp người khuyết tật, phân luồng giao thông, đem lời ca tiếng hát đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

Là một chiến sĩ công an, đang công tác tại Phòng xây dựng lực lượng, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, công việc chính của Đại úy Trần Anh Tuấn là trợ lý chính trị và làm công tác phong trào.

Vừa làm tròn công việc cơ quan, vừa tham gia rất nhiều các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bận rộn là thế, nhưng bằng tình yêu trẻ thơ, yêu âm nhạc, cứ hết giờ làm, anh Tuấn lại mang tiếng đàn đến với những hoàn cảnh khó khăn. Đã hơn 3 năm nay, dù ngày nắng cũng như ngày mưa, cứ đều đặn vào thứ 6 hàng tuần, thầy Trần Anh Tuấn lại đến trường Nguyễn Đình Chiểu dạy đàn guitar cho các em học sinh.

Lớp dạy guitar miễn phí cho trẻ khiếm thị của đại úy Trần Anh Tuấn

Em Trần Trung Hiếu, học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội cho biết: Những người sáng thì họ có bản nhạc họ có thể nhìn được nhưng bọn em thì không được như thế và thầy thì đã chỉ dẫn từng li từng tí, từng nốt đàn, từng ngón cho bọn em. Em là một người tham gia lớp ngay từ đầu và cũng có khá nhiều kinh nghiệm, em cũng dùng kinh nghiệm đó để truyền lại cho các bạn mới học. Ước mơ của em sau này có thể trở thành một nhạc công chuyên nghiệp và thật giỏi. 

Đại úy Trần Anh Tuấn, Phòng Xây dựng lực lượng, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cho biết: Mình cũng nhắm mắt lại và mình chơi đàn, mình đặt địa vị mình vào các em thì mình mới hiểu các em đang gặp những khó khăn gì thì mình sẽ giải quyết ngay, đấy là một trong những phương pháp mà tôi hay dùng nhất, và sau đấy mình hướng dẫn các em một cách nửa vời để về các em tự mày mò, sau đấy thầy yêu cầu các em làm lại và sẽ chỉnh sửa, sẽ phát huy được tính chủ động, tự lập và tích cực của các em.

Hơn 3 năm, đã có nhiều em ra trường, tiếp tục niềm đam mê âm nhạc ở một môi trường mới và lớp học cũng đón nhiều em học sinh mới. Sau một thời gian dài cố gắng tập luyện của cả thầy và trò thì đến nay các em đã biết đàn biết hát và hát hay. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả