Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 17/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp dạy võ tự vệ miễn phí của sĩ quan quân đội

(ANTV) - Xuất phát từ mong muốn mọi người nâng cao kỹ năng tự vệ, gần 3 năm nay, anh Nguyễn Hoàng Hiệp ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đã gắn bó với lớp dạy võ tự vệ do mình lập ra. Đáng chú ý, mọi thành viên tham gia lớp học này đều được miễn học phí. Võ đường không chỉ là nơi anh truyền đi kiến thức võ học mà còn lan tỏa tinh thần luyện tập thể dục thể thao và cách tự bảo vệ bản thân cho mọi người.

 

Tuần 3 buổi, anh Hiệp dạy cho mọi người môn Kudo bao gồm nhiều thế tự vệ khác nhau. Bất cứ ai, bất cứ hoàn cảnh nào đều được anh nhận dạy miễn phí. Học viên nhỏ tuổi nhất của lớp học mới 7 tuổi, người nhiều tuổi nhất cũng đã ngoài 50. Ngoài nâng cao kỹ năng tự vệ đây còn là nơi để mọi người xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cuối năm 2017, nhận thấy việc luyện tập thể dục thể thao ở lứa tuổi thanh niên còn hạn chế, anh Nguyễn Hoàng Hiệp đã quyết định mở một lớp học võ tự vệ dành cho tất cả mọi người.

Nguyễn Hoàng Hiệp vốn là vận động viên Karate chuyên nghiệp của Trung tâm Huấn luyện thể thao Quân đội từ năm 2005. Trong suốt quá trình thi đấu, anh liên tiếp giành nhiều thách tích đáng nể, nổi bật là giải Vàng vô địch quốc gia cùng nhiều huy chương tại SEA Games, ASIAD. Thế nhưng, chấn thương bất ngờ năm 2014 khiến anh không thể tiếp tục thi đấu và bén duyên với công việc huấn luyện viên.

Học viên lớn tuổi đến với lớp võ để rèn luyện sức khỏe. Còn đối với những học viên đang ở độ tuổi học sinh thì võ đường còn là nơi dạy cách sống, cách làm người để sau này khi lớn lên các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Với tinh thần tương thân tương ái và hiệu quả từ lớp học võ mang lại, anh Nguyễn Hoàng Hiệp chắc chắn sẽ còn thu hút được nhiều thành viên tham gia tập luyện. Sự ủng hộ của đơn vị và gia đình là điều quan trọng để anh tiếp tục duy trì và mở rộng lớp dạy võ cộng đồng trong tương lai.

B.T
Thăm dò khán giả