Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lòng người dân Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Bá Thanh

(ANTV) - Những ngày này, dư luận cả nước đang dành sự quan tâm đặc biệt đến tang lễ và những câu chuyện xoay quanh cuộc đời ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, vừa qua đời ngày 13/2 vừa qua.

Chính quyền TP. Đà Nẵng đã tuyên bố hủy bỏ một số sự kiện mừng xuân Ất Mùi để tưởng niệm một con người có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của thành phố 20 năm qua. Bởi với người dân Đà Nẵng, đây là dịp những tình cảm thắm thiết dành cho vị lãnh đạo thể hiện một cách tập trung nhất, cảm động nhất.

Trong lễ tang cấp cao dành cho vị Ủy viên Trung ương đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, hai ngày qua đã có hàng trăm đoàn đại biểu trung ương, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ…đến đặt vòng hoa viếng và chia buồn cùng gia quyến. 

Hàng ngàn lượt người dân thành phố sông Hàn cùng nối nhau xếp hàng tiễn biệt vị lãnh đạo của thành phố quê hương.

Thắp 1 nén nhang, cúi đầu trước linh cữu, tất cả đều thể hiện lòng tiếc thương của người dân Đà Nẵng đối với sự ra đi của một sự nghiệp, một cuộc đời

Trước nơi tổ chức tang lễ, nhóm nhạc sĩ câu lạc bộ sáng tác trẻ của hội âm nhạc thành phố Đà Nẵng đang phân phát cho mọi người những đĩa nhạc ghi những bài hát họ vừa viết về ông Nguyễn Bá Thanh, như một tấm lòng tri ân dành cho người vừa ra đi. Đủ mọi thành phần, mọi lứa tuổi. Người dân Đà Nẵng bày tỏ lòng tiếc thương với con người đã gắn liền tên tuổi với thành phố này.

Thắp một nén nhang, cúi đầu trước linh cữu, hay chỉ đến xa xa ngưỡng vọng vào tang lễ. Mỗi người dân có cách bày tỏ khác nhau. Họ gặp nhau ở tấm lòng cùng hướng về người họ yêu kính.

Trước đây hơn 1 tháng, ngày ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ trở về tiếp tục điều trị tại quê nhà, hàng ngàn người dân đã tập trung từ sân bay đến bệnh viện để đón ông. Ở đây, những tấm lòng tha thiết dành cho ông lại gặp nhau, và không khó để hiểu được vì sao mọi người thương mến ông như vậy.

Từ một thành phố nhỏ khó khăn bộn bề, Đà Nẵng đã vươn lên thành một đô thị lớn, mẫu mực cho sự phát triển, đóng vai trò đầu tàu của miền Trung về nhiều mặt. Nhìn lại điểm đầu và điểm cuối của gần 20 năm ông Nguyễn Bá Thanh nắm cương vị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, những lời khen ngợi của người dân đối với ông xem ra không phải là điều khó hiểu.

Hàng người vẫn kiên nhẫn đứng chờ tới lượt vào viếng tang, giữa những ngày giáp tết bộn bề công việc. Quả thật không có hình ảnh nào rõ ràng hơn để nói về ý nghĩa của một sự nghiệp, một cuộc đời.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả