Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 12/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Long An kiểm tra quy trình bổ nhiệm tại huyện Tân Trụ

(ANTV) -Thông tin từ UBND tỉnh Long An, cho biết Sở Nội vụ tỉnh này đang xác minh việc bổ nhiệm một số cán bộ có chức vụ liên quan đến Bí thư huyện ủy huyện Tân Trụ.

Theo đó, việc kiểm tra bắt nguồn từ một số đơn thư phản ánh về chuyện Phó Phòng văn hóa thông tin, Trưởng Phòng tài chính kế toán, Bí thư huyện đoàn Tân Trụ và Trưởng ban tài chính thị trấn Tân Trụ đều là cháu gọi ông Nguyễn Ngọc Dãy, Bí thư huyện ủy huyện Tân Trụ, là cậu ruột. Những người này đều được bổ nhiệm từ tháng 7-2015 đến nay, tức trong nhiệm kỳ ông Dãy đang giữ chức Bí thư huyện ủy.
 
Theo chỉ đạo từ UBND tỉnh Long An, những cán bộ này sẽ được kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm, trình độ, quá trình công tác. 
 
Bên cạnh đó, một Phó chủ tịch UBND xã Bình Trinh Đông và Phó chủ tịch UBND thị trấn Tân Trụ là em ruột và cháu ruột của ông Lê Quốc Gấm, Phó Bí thư huyện ủy huyện Tân Trụ, cũng sẽ được xác minh.
 
Kiên Giang: Bắt giam tên trộm đe dọa lây nhiểm HIV cho chủ nhà
 
 
Sau khi lấy trộm tài sản bị chủ nhà phát hiện đuổi theo,đối tượng Lý Kim Hữu, 35 tuổi, ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, tỉnh  Kiên Giang đã dùng kim tiêm đe dọa lây nhiễm HIV rồi tẩu thoát. Tuy nhiên, tên trộm nguy hiểm này đã bị Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Là con nghiện lâu năm, để có tiền mua ma túy sử dụng, Hữu nãy sinh ý định đi trộm. Khoảng 9 giờ ngày 06/10, khi đi qua cửa hàng bán vật tư nông nghiệp của anh Dương Anh Đức, ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh, phát hiện không người trông coi nên y đã lẻn vào lấy trộm 02 môtơ điện trị giá gần 10 triệu đồng rồi lên xe tẩu thoát.
 
Lúc này anh Đức phát hiện đuổi theo thì bị Hữu dùng kim tiêm đe dọa sẽ chích vào người lây truyền HIV. Sợ đối tượng manh động nên anh Đức đành bỏ cho tên trộm cùng tang vật chạy thoát.
 
Qua hình ảnh camera thu được của đối tượng, Công an huyện An Minh đã nhanh chóng bắt giữ Hữu. Được biết đây là đối tượng từng có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy.
 
Thăm dò khán giả