Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn thị trường đèn chống cận thị

(ANTV) - Hiện nay, tỷ lệ học sinh mắc các tật khúc xạ về mắt đang gia tăng, chiếm 2/3 trong tổng số các bệnh học đường. Luôn muốn cho con em mình điều kiện học tập tốt nhất, nhiều bậc phụ huynh đã tìm mua sản phẩm đèn chống cận. Tuy nhiên nhiều trường hợp sử dụng đèn chống cận, các em vẫn không tránh khỏi bị cận thị.

Hiện nay cụm từ đèn chống cận đang bị lạm dụng trong quảng cáo các sản phẩm đèn bàn. Vì trong thực tế không có loại đèn nào có thể bảo vệ được thị lực hay chống cận một cách tuyệt đối cũng như chưa có tài liệu nào nghiên cứu về công dụng chống cận của các loại đèn.

Tỷ lệ học sinh mắc các tật khúc xạ đang gia tăng, chiếm 2/3 trong tổng số các bệnh học đường. Bên cạnh việc ánh sáng học tập không đạt chuẩn thì cũng còn nhiều yếu tố làm trẻ có thể bị cận thị như ngồi sai tư thế học. Đèn bàn tốt chỉ bổ sung ánh sáng tạo sự thoải mái khi học tập và làm việc bảo vệ thị lực cho trẻ.

Trên thị trường có nhiều loại đèn phụ huynh có thể lựa chọn. Nhưng không phải loại đèn nào cũng đảm bảo ánh sáng tốt cho các bạn nhỏ. nên chọn mua những loại đèn có thương hiệu uy tín. Bên cạnh đó hạn chế cho trẻ xem các thiết bị điện tử để mắt trẻ được nghỉ ngơi và thư giãn.

Các chuyên gia cũng đưa ra một số lưu ý khi chọn đèn học cho trẻ như sau:

- Độ rọi sáng của đèn trên mặt bàn học đạt 500 lux ( cường độ ánh sáng )

- Ánh sáng của đèn không nhấp nháy, không mỏi mắt

- Chao đèn hợp lý, tập trung ánh sáng xuống bàn học không gây chói mắt

 

BT
Thăm dò khán giả