Thứ ba, ngày 10/12/2019 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn danh hiệu thời @

(ANTV) - Mới đây, cộng đồng mạng đồng loạt thắc mắc về danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm linh và danh hiệu Nữ hoàng thực phẩm, Nữ hoàng ngành tài nguyên môi trường. Không biết tiêu chí cũng như nội dung mà nó hướng đến là gì? Vì sao ngày càng có nhiều danh hiệu tự xưng như vậy?

 

Không phải khi vụ "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" nổ ra người ta mới biết đến nhiều danh hiệu ảo bởi theo các doanh nghiệp, việc loạn danh hiệu đã có hàng chục năm nay. Thực tế trong mấy năm gần đây, nở rộ các cuộc thi hoa hậu, nữ hoàng. Việc trao giải diễn ra khá tùy tiện, đến mức như cuộc thi “Nữ hoàng người mẫu doanh nhân đất Việt” do một hãng truyền thông tổ chức chỉ 31 thí sinh tham gia nhưng có tới 20 hạng mục giải thưởng phụ Với việc loạn danh xưng “nữ hoàng” như hiện nay, nhiều khán giả đã hài hước: Với tình hình này thì nên có giải Nữ hoàng công nhân, Nữ hoàng trông trẻ, Nữ hoàng cầm phấn vì nghề của họ cũng cao quý không kém.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam trao đổi: Nó tạo ra trong xã hội chúng ta 1 bối cảnh, ở nơi đó là thật giả lẫn lộn và con người không biết nên tin vào cuộc thi nào, không biết tin vào con người nào khi mà những danh hiệu nó không đảm bảo sự tin cậy.

BT
Thăm dò khán giả