Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo sợ cháy nổ từ dây điện

(ANTV) - Tình trạng dây điện, cáp viễn thông, truyền hình giăng mắc chằng chịt như mạng nhện trên địa bàn TP Hà Nội đã tồn tại từ lâu và gây bức xúc cho người dân. Những "màng nhện điện"  không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trở thành mối đe doạ nguy hiểm  đối với người dân.

Những cột điện tự bốc cháy là hình ảnh không còn mấy xa lạ đối với người dân Hà Nội. Mà nguyên nhân chủ yếu do có quá nhiều hộp công tơ, nhiều loại dây khác nhau, buộc túm lại chằng chịt dẫn đến cháy, nổ.

Như  phản ánh của người dân, các màng nhện điện này có mặt ở hầu khắp các con phố  của Hà Nội, nhất là ở khu phố cổ đông đúc, chật hẹp hoặc các ngõ ngách mà đến nay vẫn chưa có biện pháp khắc phục triệt để.

Năm 2016 Hà Nội đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ do chập điện như: Ngày 08/08 cháy cột điện trên đường Giải Phóng, Hoàng Mai; Ngày 27/10 cháy cột điện trên đường Trung Kính, Cầu Giấy.

Các vụ cháy này không chỉ gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước, ngành điện mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sự an toàn về tính mạng, tài sản của người dân - những người sống, làm việc, sinh hoạt gần cột điện hoặc tham gia giao thông trên đường.

 

BT
Thăm dò khán giả