Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 03/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại xe ba bánh trên đường phố Biên Hòa

(ANTV) - Thực trạng người điều khiển xe ba bánh (còn gọi là xe ba gác) chở quá tải, chở vật sắc nhọn, như: tôn, sắt, thép vượt quá chiều dài, chiều cao của thùng xe gấp nhiều lần, lưu thông trên mọi con đường, ngõ ngách của thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, trong thời gian qua khá phức tạp.

 

Hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên không chỉ đe doạ sự an toàn của chính người điều khiển phương tiện này mà còn đe doạ đến sự an toàn của người và các phương tiện khác khi tham gia giao thông, mất đi vẻ mỹ quan của thành phố. Để ngăn chặn mối nguy hiểm trên, Công an Tp.Biên Hoà đã huy động lực lượng đồng loạt ra quân xử lý nghiêm người điều khiển xe ba bánh vi phạm Luật giao thông, lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.
 
Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn thành phố Biên Hoà có 380 xe ba bánh có hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên, số lượng phương tiện này trên thực tế còn cao hơn gấp nhiều lần so với hồ sơ đăng ký. Bởi, loại phương tiện này cơ động, thích nghi với việc lưu thông trên nhiều con đường lớn, nhỏ, giá cước vận chuyển hợp lý.
 
Do đó, mặc dù loại phương tiện này bị cấm đăng ký mới từ nhiều năm nay, nhưng không ít người vẫn luôn tìm cách mua về, cải hoán hoặc sản xuất mới. Điều đáng nói là trong thời gian qua, đa số tài xế lợi dụng phương tiện này để chở hàng quá khổ, quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu, khiến trật tự an toàn giao thông trên thành phố thêm phức tạp.
 
Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tiếng đồng hồ ra quân chốt chặn tại một điểm trên đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn qua phường Trảng Dài, Tp.Biên Hoà), lực lượng Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an Tp.Biên Hoà đã phát hiện, xử lý cả chục trường hợp xe ba bánh vi phạm các lỗi chủ yếu, như: chở hàng cồng kềnh, không chứng nhận đăng ký xe, không giấy phép lái xe.
 
Từ đầu năm 2019 đến nay, chỉ tính riêng lực lượng Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an Tp.Biên Hoà, đã phát hiện, xử lý 104 trường hợp người điều khiển xe ba bánh vi phạm Luật giao thông đường bộ và trên thực tế, con số xử lý này vẫn còn khiêm tốn so với thực tế.
 
Dẫu biết rằng, mỗi chuyến hàng của người điểu khiển xe ba bánh cũng là vì để mưu sinh… nhưng không thể vì thế mà coi thường tính mạng của chính bản bân mình và những người tham gia giao thông khác.        
 
Thăm dò khán giả