Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 16/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại việc siết chặt visa đối với du học sinh Việt Nam

(ANTV) - Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về việc hơn 160 sinh viên đang theo học tại Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, trực thuộc Đại học Incheon (Hàn Quốc) đã vắng mặt hơn 15 ngày. Hiện, 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác minh thông tin và tìm hiểu xem những sinh viên này du học theo cách thức nào, có vi phạm quy định của pháp luật hay không, từ đó sẽ phối hợp xử lý. Vấn đề du học sinh Việt Nam bỏ trốn ở nước ngoài khiến nhiều người lo ngại về những hệ quả cũng như việc các nước sẽ thắt chặt visa đối với du học sinh Việt Nam.

Tại trường Đại học Phúc lợi xã hội Tokyo cho biết, trong số 700 du học sinh nước ngoài không đến trường hoặc không liên lạc với trường từ tháng 4 năm ngoái có sinh viên Việt Nam.

Mới đây, Đại học Incheon ngày 9/12 đã trình báo với giới chức Hàn Quốc về trường hợp đã có 164 sinh viên VN qua du học "biến mất" không rõ lý do. Cơ quan di trú Hàn quốc đã tiến hành điều tra về vụ mất tích khủng này.

Theo thống kê, có hơn 45.000 du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Thế nhưng, du học sinh Việt Nam nằm trong top về tỷ lệ du học sinh bỏ trốn cao nhất tại Hàn Quốc.

Với sự phân tích từ bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển giáo dục Chìa khóa vàng, thành viên Hiệp hội các công ty tư vấn du học Việt Nam, cùng làm rõ hơn về vấn đề này:

xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả