Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 08/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại nhà hàng nổi tại cầu cảng cá Trà Bồng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại khu vực cầu cảng cá Trà Bồng, thuộc xã Bình Đông, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi, xuất hiện hàng loạt nhà hàng nổi kinh doanh ăn uống. Điều đáng nói là các nhà hàng nổi này được người dân xây dựng theo kiểu tự phát, không có bất cứ cơ quan nào cấp phép. Vấn đề này tiềm ẩn rất nhiều tai họa.

Tại khu vực cầu cảng cá Trà Bồng, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi với chiều dài khoảng 1 km có đến 7 nhà hàng nổi kinh doanh ăn uống. Các nhà hàng này được người dân tự làm theo hình thức dùng các thùng phuy nhựa làm phao rồi lát gỗ để làm sàn kinh doanh ăn uống. Các chủ nhà hàng thừa nhận, việc xây dựng nhà hàng nổi này là tự phát nhằm kiếm thêm thu nhập.  

Chính quyền xã Bình Đông, huyện Bình Sơn cũng thẳng thắn cho rằng, các nhà hàng nổi ở khu vực cầu cảng cá Trà Bồng là tự phát, chưa có cơ quan nào cấp phép xây dựng. Sau khi xuất hiện tình trạng này, chính quyền xã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và lập biên bản yêu cầu các chủ nhà hàng này tháo gỡ. Các chủ nhà hàng cũng ký cam kết đồng ý tháo gỡ nhưng đến nay vẫn không thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Đông, cho biết: Các hộ dân lén lút, họ làm những ngày nghỉ, họ huy động lực lượng lớn chỉ trong 1 đêm đã xong. Về phí chính quyền thì cương quyết xử lý và đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng lập biên bản và đề nghị buộc tháo gỡ. Nhiều lần mời lên như thế và công dân cũng tự nhận là vi phạm nhưng buộc tháo gỡ thì người dân mong khi nào nhà nước cần họ gỡ chứ không cần hỗ trợ gì hết.

Các nhà hàng nổi này do người dân xây dựng tự phát, thiếu đảm bảo điều kiện an toàn, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thực tế thì trong thời gian qua, ở một số địa phương trong cả nước đã xảy ra nhiều vụ sập nhà hàng nổi gây thương vong cho nhiều người nên nếu cứ để những nhà hàng nổi trái phép này hoạt động sẽ là ẩn họa về tai nạn khôn lường./.

 

bt
Thăm dò khán giả