Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại biến chủng virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế đẩy mạnh cao điểm phòng chống dịch

(ANTV) - Sáng 23/12, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến  tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại hơn 700 điểm cầu. Hội nghị tập trung đưa ra những thông tin liên quan đến biến thể mới của virut Sars – CoV-2, những giải pháp phòng chống dịch trong đợt cao điểm.

 

Phát biểu tại hội nghị, GS TS Nguyễn  Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, biến chủng mới của virut Sars – CoV-2 không làm tăng khả năng nặng lên mà tăng khả năng lây truyền. Mặc dù thời điểm này, Việt nam chưa phát hiện ca nhiễm nào liên quan đến chủng mới này nhưng công tác phòng chống dịch covid-19 cần được quyết liệt hơn, trong đó cần tăng cường quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép.

Đây là điều quan ngại , vì vậy ban chỉ đạo Covid -19 tại các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh vùng biên cần quan tâm đến vấn đề nhập cảnh trái phép tuyến biên giới; tăng cường giám sát , xét nghiệm tại cơ sở y tế vì các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên thường phát hiện ở các cơ sở này nên tăng cường xét nghiệm là yếu tố quan trọng. Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo những trường hợp có triệu chứng giống Covid-19 đều xét nghiệm hết.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng nhấn mạnh sẽ chú trọng đến vacxin, nỗ lực đàm phán để có vacxin sớm nhất. Tuy nhiên, cũng không trông chờ vào vacxin mà triển khai các biện pháp phòng chống.

B.T
Thăm dò khán giả