Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại an toàn thực phẩm mùa lễ hội

(ANTV) - Đầu năm là mùa của hàng nghìn lễ hội diễn ra ở nước ta. Ngoài nhu cầu tham quan, vãn cảnh… thì việc thưởng thức các món ăn tại nơi diễn ra lễ hội là 1 thú vui của du khách. Chính vì vậy, các lễ hội đầu năm cũng là là dịp để các dịch vụ ăn uống nở rộ và không ít trong số đó là các thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Theo quy định của Bộ Y tế về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố thì: thức ăn ngay, đồ uống phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh và phải chống được bụi bẩn, mưa, nắng, ruồi nhặng và côn trùng xâm nhập. Người bán hàng phải mang trang phục sạch sẽ và gọn gàng; khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ uống ăn ngay phải dùng găng tay sử dụng 1 lần. Tuy nhiên, dường như với niềm vui du xuân đầu năm có rất ít du khách quan tâm đến vấn đề này. Và chính điều đó cũng đã góp phần biến thời gian diễn ra lễ hội trở thành một trong những “cao điểm” của vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

BT
Thăm dò khán giả