Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 06:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lò mổ gia cầm dùng hóa chất nhổ lông vịt

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang kết hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia cầm ở Ấp Tân Bình 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang do ông Lê Đại Lợi làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở đang giết mổ trên 550 con gia cầm có sử dụng hóa chất màu đen để nhổ lông vịt.

Theo chủ cơ sở mỗi ngày cơ sở giết mổ trên 2.500 con vịt, hiện trong kho lưu giữ còn trên 2.100 con gia cầm cũng có sử dụng chất màu đen để làm sạch lông vịt.

Riêng hệ thống xử lý nước thải cơ sở có xây dựng nhưng chưa được thẩm định, chưa đưa vào hoạt động. Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong hơn  2.000 con gia cầm đã qua giết mổ; đồng thời thu mẫu để gửi phân tích, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tăng cường tuyên truyền về virus Zika đến phụ nữ mang thai

Thực hiện chiến dịch về phòng chống sốt xuất huyết và dịch bệnh do virus Zika, từ ngày 15/4-30/5, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổng rà soát các điểm nguy cơ phát sinh muỗi, lập danh sách và có kế hoạch kiểm soát; lập bàn tư vấn, phát tờ rơi tuyên truyền, thực hiện ký cam kết không có lăng quăng, truyền đi hai thông điệp luôn kiểm tra vật chứa và chủ động phòng ngừa muỗi đốt.

Ngành y tế thành phố đang tăng cường các hoạt động chống dịch bệnh do virus Zika, tập trung tại quận 1 và quận 2 (nơi làm việc và nơi ở của trường hợp phát hiện nhiễm virus Zika tại Thành phố Hồ Chí Minh).

Bên cạnh đó, công tác truyền thông được ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh tăng cường, trực tiếp đến thai phụ tại các phòng khám sản của các cơ sở y tế, tập trung vào các thông điệp chính là diệt muỗi, diệt lăng quăng, đồng thời tư vấn cho thai phụ phòng tránh muỗi đốt để tự bảo vệ. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng cường giám sát, truyền thông và kiểm soát vật trung gian truyền virus Zika ngay trong tháng Tư này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây