Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo dịch bệnh, nhiều hành khách trả vé tàu Tết

(ANTV) - Lo lắng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tái phát trở lại, trong thời gian vừa qua, hàng nghìn người đã đến ga Hà Nội và ga Sài Gòn để tìm hiểu quy định đổi trả vé cũng như làm thủ tục trả vé tàu Tết Tân Sửu. 

 

Tại Ga Hà Nội những ngày giáp tết, nhìn những hình ảnh đông đúc tại đây, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng: người dân ùn ùn kéo đến để mua vé tàu về quê ăn tết. Nhưng thực tế, phần lớn là khách hàng đến trả lại vé.

Theo thống kê riêng tại Ga Hà Nội trong đợt tết Tân Sửu này đã bán ra hơn 50.000 vé. Trung bình mỗi ngày có khoảng 900 khách đến trả lại vé. Còn tại Ga Sài Gòn trung bình mỗi ngày có hơn 1.000 vé tàu được trả lại.

Hiện, ngành đường sắt có hai phương án cho khách trả vé theo đó, khách được bảo lưu tiền vé để đi tàu trong năm 2021 và không mất phí trả. Trường hợp khách muốn trả vé ngay sẽ phải chịu mức phí từ 10 – 30% và sau 3 tháng mới được hoàn tiền.

Ngành đường sắt cho biết, khách mua vé và thanh toán online hay qua ứng dụng có thể trả vé online ở website ngành đường sắt hoặc tới nhà ga. Nếu mua vé bằng hình thức khác, khi đổi, trả phải đến nhà ga kèm giấy tờ tùy thân; thông tin trên vé phải trùng khớp với người đi tàu.

Thăm dò khán giả