Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 22/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính trinh sát an ninh trên cao nguyên

(ANTV) - Những năm qua, tổ công tác an ninh phụ trách địa bàn huyện Chư Prông, thuộc Phòng An ninh dân tộc, nay là Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Gia Lai thường xuyên bám địa bàn, làm tốt công tác vận động quần chúng đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc góp phần giữ vững an ninh trật tự.

 

Xuống địa bàn là công việc hàng ngày của các trinh sát tổ công tác an ninh Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Gia Lai. Hôm nay, nơi các trinh sát ghé thăm là nhà anh Rơh Mah Shin (40 tuổi), trú làng Kuao, xã Ia Băng, huyện Chư Prông. Shin là công an viên, rất nhiệt tình với công việc, thường xuyên phối hợp, giúp đỡ tổ công tác. Tuy nhiên, trong một lần cùng các đồng chí thuộc Ban Công an xã đi tuần tra, không may Mah Shin bị tai nạn gãy chân. Hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn, 4 đứa con đang tuổi ăn học, gần một năm chữa trị tại bệnh viện, đã khiến kinh tế gia đình anh càng khánh kiệt.

Cùng với nhiệm vụ công tác, thời gian qua, tổ công tác đã tích cực quyên góp nhiều quần, áo, sách, vở…để trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo sự gắn kết giữa trinh sát với bà con. Đồng thời, kết hợp tuyên tuyền để nhân dân tại các thôn, làng chấp hành tốt pháp luật, không nghe lời kẻ xấu lừa phỉnh. Trên con đường hoàn lương của một số đối tượng từng hoạt động FULRO có sự đóng góp không nhỏ của những trinh sát an ninh địa bàn.

Kpăh Geng (46 tuổi) trú làng Phun, xã Ia Băng là một trường hợp như thế. Geng từng tham gia hoạt động FULRO, “Tin lành Đê ga”, năm 2005 bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù, cuối năm 2010, Geng mãn hạn tù. Để giúp đỡ Geng, các trinh sát an ninh thường xuyên đến thăm hỏi, động viên. Được tổ công tác động viên, tuyên truyền Geng rũ bỏ ảo vọng, sớm hòa nhập cộng đồng, tích cực phát triển kinh tế. Đến nay, gia đình anh đã xây được căn nhà mới khang trang trị giá hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ công tác đã chủ động phối hợp đấu tranh ngăn chặn các đối tượng trên địa bàn huyện móc nối với các đối tượng FULRO lưu vong, âm mưu hoạt động FULRO, “Tin lành Đê ga” phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc.

Thường xuyên xa nhà, luôn đối mặt với những khó khăn, vất vả, nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ các tổ công tác Phòng an ninh đối nội Công an tỉnh Gia Lai luôn đoàn kết, bám sát địa bàn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thăm dò khán giả