Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 5, 28/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính hình sự vùng biên cương

(ANTV) - Chuyên án 421XM , bắt quả tang và bắt giữ đối tượng Lê Văn Biết, sinh năm 1985, trú tại xã Hồng Chung, huyện A Lưới đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là một máy tính xách tay trị giá 9 triệu đồng tại nhà ông Dương Thế, tổ 6 thị trấn A Lưới. 

Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng 1 khẩu súng côn và 15 viên đạn. Đây cũng là đối tượng gây ra một loạt những vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện A Lưới năm 2016.

Đây chỉ là một trong hàng trăm chuyên án, vụ án được phá, ngoài ra còn rất nhiều những vụ như: cố ý gây thương tích, tống tiền được Thượng úy Hồ Văn Như tham gia triệt phá thành công.

Với diện tích bằng ¼ tỉnh Thừa Thiên Huế, chủ yếu là núi rừng hiểm trở cùng 84 km đường biên với hai cửa khẩu Quốc gia; A Lưới là địa bàn xung yếu về An ninh quốc phòng của tỉnh và khu vực.
 
A Lưới còn có hai tuyến giao thông quan trọng là đường Hồ Chí Minh chạy dọc huyện với chiều dài hơn 100km và quốc lộ 49 nối từ tỉnh Salavan của Lào qua cửa khẩu Hồng Vân thông với quốc lộ 1A đến Huế; những tuyến đường này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân A Lưới đi lại, giao thương kinh tế, văn hóa xã hội với toàn tỉnh, khu vực và nước bạn Lào. Song đây cũng là cơ hội để các loại tội phạm gia tăng hoạt động. Chính vì thế, CBCS Công an A Lưới và bản thân đồng chí Như chưa khi nào được phép thiếu cảnh giác.
 
Trung tá Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng Công an huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thông thương qua cửa khẩu nhiều công trình đang thi công nên phải bảo vệ tài sản các công ty  truy quét, phát hiện các đối tượng trốn nã, đưa ma túy vào địa bàn xử lý theo pháp luật không chủ quan, lơ là mất cảnh giác, không để ma túy và các loại tội phạm phức tạp.
 
Là một cán bộ hình sự tâm huyết với nghề, Hồ Văn Như luôn xông xáo trên mọi nẻo đường đánh án. Các vụ việc dù lớn hay nhỏ xảy ra trên địa bàn anh đều có mặt kịp thời, là một cán bộ trẻ nhưng anh đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm như khả năng nhận định, cách suy luận logic, sắc bén, từ đó phá được nhiều chuyên án khó, phức tạp. Chuyên môn vững vàng thái độ khiêm tốn  tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, thượng úy Hồ Văn Như luôn được cấp trên cùng động đội mến phục, tin cậy.
Thăm dò khán giả