Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lì xì yêu thương

(ANTV) - Với các em nhỏ tại Trung tâm trẻ em mồ côi Hà Cầu, Tết năm nay, các em không chỉ được dạy ý nghĩa tốt đẹp của phong tục lì xì trong ngày Tết mà còn được học cách tự tay làm phong bao lì xì để sử dụng và gây quỹ từ thiện.

 

Đã hơn 3 năm nay, mỗi dịp cận Tết, một số thành viên trong Hội cựu học sinh  trường Chuyên Nguyễn Huệ, khóa 1997- 2000, lại tổ chức hoạt động làm phong bao lì xì để gây quỹ từ thiện. Đều đặn vào các ngày cuối tuần, các bạn học sinh này cùng bố mẹ tranh thủ thời gian rảnh rỗi đến để làm. Công việc không quá khó nhưng đòi hỏi sự cần cù, tỉ mỉ và sáng tạo. Hầu hết những mẫu lì xì này được chính con em trong khóa  và các bạn tại Trung tâm trẻ mồ côi Hà Cầu vẽ tranh, sau đó chọn mẫu tranh để thiết kế mẫu lì xì, in ấn và chuyển đến trung tâm.

Từ năm 2018, Hội cựu học sinh trường Chuyên Nguyễn Huệ, khóa 1997 - 2000 đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ Trung tâm trẻ mồ côi Hà Cầu như mời chuyên gia tư vấn, định hướng học tập cho các em; cải tạo trung tâm; góp gạo cho trung tâm; làm lì xì cuối năm… Tất cả lì xì ban đầu được bán cho mọi người trong khóa. Tới tết năm 2020 trở đi, lì xì bắt đầu được bán ra bên ngoài nhiều hơn và nhiều người biết đến hơn.

Đã có rất nhiều chương trình từ thiện mang nhiều ý nghĩa nhân văn từ những chiếc lì xì yêu thương đã và đang được nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện, ở nhiều nơi. Nhưng điểm khác biệt tại chương trình này, đối tượng thụ hưởng là các em tại Trung tâm mồ côi Hà Cầu, cũng tham gia trực tiếp vào việc làm lì xì, từ đó, giúp các em nhận thức được giá trị của lao động và tiền bạc.

Lì xì với nhiều mẫu rực rỡ được các thành viên tham gia chương trình từ thiện tự tay cắt, vẽ, xé, dán vừa cách điệu nhưng cũng không kém phần sáng tạo. Những chiếc lì xì nhỏ bé, nhưng chứa đựng những thông điệp nhân văn "cho đi là còn mãi". Những món quà lì xì này, sẽ góp phần đem lại niềm vui Xuân cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Tân Sửu đang đến gần.

BT
Thăm dò khán giả