Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 5, 01/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên Y Tý đón mưa tuyết

(ANTV) -Không chỉ riêng huyện Sa Pa xuất hiện mưa tuyết, sáng ngày 31/1, tại xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) cũng xuất hiện mưa tuyết.

Tuyết rơi mạnh làm thiệt hại một số diện tích su su và rau, hoa các loại của người dân. Nhiều người dân ở khu vực có tuyết rơi phải sơ tán đàn trâu ra khỏi khu vực rét buốt để bảo đảm an toàn cho gia súc.

Tại các xã vùng núi cao như Ý Tý, A Lù, Ngải Thầu của huyện Bát Xát, tuyết rơi dày đến 30cm trên mặt đất, rét buốt, gây thiệt hại về hoa màu và gia súc ở các địa phương này.

Hàng nghìn học sinh Lào Cai phải nghỉ học tránh rét
 
Do nhiệt độ giảm sâu, rét đậm, rét hại nên nhiều trường học tại các tỉnh miền Bắc đã phải cho học sinh nghỉ học. Riêng tại tỉnh Lào Cai đã có hàng nghìn học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe. 
 
Với nhiệt độ giảm xuống dưới 7 độ C, thấp nhất  là 0,5 độ C ở Sa Pa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các trường chủ động cho học sinh nghỉ học.
 
Đồng thời yêu cầu các cán bộ, giáo viên tại các trường học trên địa bàn làm tốt công tác phòng, chống rét cho học sinh, chăm sóc học sinh bán trú. Khi thời tiết ấm lên sẽ vận động học sinh ra lớp đảm bảo sĩ số, tổ chức dạy học bình thường và có kế hoạch dạy bù chương trình cho học sinh./.
 
Thăm dò khán giả