Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lén lút đưa du khách vào chùa Hương

(ANTV) - Tại huyện Mỹ Đức, ngay sau khi phát hiện sự việc người dân địa phương bất chấp lệnh cấm vẫn tìm cách đưa du khách vào chùa Hương bằng đường mòn, lối tắt nhiều biện pháp đã được các ban ngành chức năng tăng cường.

 

Một con đường mòn mà người dân đã lợi dụng để đưa du khách vào bên trong chùa Hương mà tránh được các chốt kiểm soát của cơ quan chức năng. Ngay sau khi phát hiện, xử lý vụ việc, ban tổ chức đã lập một chốt chặn ngay đường mòn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm.

Đặc điểm khu vực chùa Hương có địa hình phức tạp với sông suối, núi rừng, nhiều đường mòn, lối tắt khó kiếm soát, người dân vẫn làm ruộng, làm vườn ở khu vực này nên vẫn phải đi lại… do đó rất dễ xảy ra tình trạng trà trộn để dẫn du khách vào chùa.

Nhận định những diễn biến này, công an huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo công an xã Hương Sơn, lập các Tổ tuần tra lưu động, thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các đường mòn lối mở, các địa điểm, có thể dẫn vào trong chùa.

Việc đóng cửa di tích chùa Hương mùa lễ hội năm nay khiến nhiều người dân trong xã mất đi nguồn lợi kinh tế, do đó cùng với các giải pháp ngăn chặn thì các ban ngành chức năng cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân để tự giác chấp hành quy định… bởi sinh mạng con người, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất.

BT
Thăm dò khán giả