Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:33, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ xuất quân Hành trình Đỏ phía Bắc

(ANTV) - Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hà Nội đã diễn ra lễ xuất quân đoàn Hành trình Đỏ phía Bắc, đây là đoàn hành trình xuyên Việt nhằm tuyên truyền và vận động hiến máu có quy mô lớn nhất. Đây là chương trình trọng tâm trong chiến dịch "Những giọt máu hồng hè" do Ban chỉ đạo Quốc gia vận đọng hiến máu tình nguyện phát động.

Đoàn Hành trình đỏ sẽ lên đường mang theo thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đến 9 tỉnh, thành khu vực phía Bắc gồm Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình và trở về Hà Nội hội quân cùng đoàn phía Nam từ ngày 23 đến 26/7. Và tổ chức một chuối các sự kiện trong đó có Ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Trước đó, ngày 5-7, đoàn “Hành trình đỏ 2015” khu vực phía Nam cũng đã xuất quân tại Cà Mau. Sau 7 ngày xuất quân, đoàn tình nguyện viên “Hành trình đỏ” khu vực phía Nam đã tiếp nhận hơn 4.000 đơn vị máu.

Đây là chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện chủ trì tổ chức từ năm 2013 đến nay. Hành trình đỏ lần thứ 5, năm 2017 dự kiến tiếp nhận khoảng 45 nghìn đơn vị máu. Đây là hoạt động góp phần đáng kể trong việc đáp ứng ngay lượng máu lớn cho cấp cứu, điều trị đồng thời tạo được hiệu ứng truyền thông lâu dài và mạnh mẽ về hiến máu để nâng cao nhận thức của người dân.

Chưa xác định được thiệt hại vụ cháy lớn ở cửa khẩu Tân Thanh

Thông tin mới nhất về vụ cháy Chợ Sài Gòn – Hữu Nghị tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), đến 17h chiều nay 10/7, ngọn lửa đã được khống chế, nhưng khói vẫn âm ỉ bốc lên từ khu vực chợ Tân Thanh.

Cuối giờ chiều nay, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp vẫn đang tiếp tục phun nước làm nguội để phục vụ công tác điều tra, tìm nguyên nhân gây cháy.Vụ cháy đã khiến cho khoảng trên 30 quầy tạp hóa bị thiêu rụi hoàn toàn, kết cấu mái của tòa nhà chợ Sài Gòn-Tân Thanh rộng khoảng 2000 m đã bị đổ sập, rất may không có thiệt hại về người.

Theo lực lượng chức năng ứng cứu tại hiện trường, khu vực phát hỏa ở cửa E của khu chợ vị trí nằm đối diện với chùa Tân Thanh. Đây là nơi tập trung đông các quầy hàng của tư thương chuyên bày bán các mặt hàng gia dụng như chăn màn, quần áo, đồ điện tử. Mặc dù vụ cháy xảy ra từ đầu giờ sáng và gây ảnh hưởng đến hàng chục hộ kinh doanh, tuy nhiên với sự vào cuộc kịp thời của lực lượng chức năng vụ cháy đã sớm được dập tắt, ổn định tâm lý cho các tiểu thương và người dân sống trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả