Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh

(ANTV) - Vào hồi 9h30 sáng ngày 16/2/2015 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), tại TP Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham những; Trưởng Ban Nội chính Trung ương.  

Tham dự lễ truy điệu có đại diện Ban Nội chính Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng, các Bộ, ngành cùng gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh. Cán bộ và đông đảo người dân TP Đà Nẵng cũng đến tham dự lễ truy điệu.
 
Phát biểu tại lễ truy điệu, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức trung ương, trưởng Ban lễ tang, đã đọc điếu văn ghi nhận những đóng góp to lớn đối với đất nước của ông Nguyễn Bá Thanh.
 
“Đồng chí Nguyễn Bá Thanh tham gia cách mạng từ nhỏ, là một người tài năng, trí tuệ, dám nghĩ dám làm. Đồng chí đã dành trọn cả cuộc đời mình cống hiến cho cách mạng và sự phát triển đất nước."
 
"Đối với Đà Nẵng, đồng chí đã có đóng góp to lớn từ cương vị người cán bộ mới ra trường cho đến ngày đứng đầu lãnh đạo TP. Từ khi đồng chí được bổ nhiệm chức vụ quan trọng của TP, đồng chí đã vận động đưa ra chính sách việc xây dựng cây cầu Sông Hàn, một công trình lớn đã mở đường cho sự phát triển của TP Đà Nẵng."
 
"Trong những năm qua trên một công trình, trên một con phố Đà Nẵng vẫn mang bóng dáng của đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Đồng chí Thanh đã có đóng góp lớn được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều bằng khen, huân chương nhưng huân chương lớn nhất mà đồng chí Nguyễn Bá Thanh nhận được là tình cảm mà nhân dân dành cho đồng chí.”
 
Lời điếu văn cũng ghi nhận rằng từ khi được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh đã chỉ đạo một số vụ án tham nhũng lớn, xử lý dứt điểm đã lấy lại niềm tin trong nhân dân. 
 
Ngay sau lễ truy điệu, hàng ngàn người dân vẫn tiếp tục đến viếng ông Thanh.Theo nguyện vọng của gia đình thì linh cửu của ông Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang gia tộc ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng vào sáng sáng ngày 18/2/2015, tức ngày 30 Tết.
 
Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn; Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNDTP Đà Nẵng Trần Thọ đến viếng và chia buồn cùng gia quyến đồng chí Nguyễn Bá Thanh.
 
Tới viếng ông Nguyễn Bá Thanh còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, đoàn ngoại giao, cùng hàng nghìn người dân Đà Nẵng.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước do bận công tác và sức khỏe không tham dự được đã gửi hoa viếng và điện chia buồn cùng gia quyến đồng chí Nguyễn Bá Thanh.
 

 

BT
Thăm dò khán giả