Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:10, Chủ Nhật, 17/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu

(ANTV) - Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng dành cho nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên. Giải thưởng nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. 

Năm nay, giải thưởng danh giá này đã được tổ chức vào sáng 16/5, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và động viên các nhà khoa học.

Ba trường hợp đạt giải thưởng chính là: GS,TSKH Đinh Dũng, Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội (lĩnh vực khoa học tính toán), với công trình được công bố trên Tạp chí chuyên ngành đứng thứ tư/251 tạp chí quốc tế; GS, TSKH Nguyễn Đông Yên, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (HLKH và CNVN), với công trình đăng trên tạp chí chuyên ngành xếp thứ bảy/251 tạp chí quốc tế; PGS,TS Trần Thanh Hải, Trường Đại học Mỏ địa chất, có công trình công bố trên tạp chí đứng thứ tư/174 tạp chí quốc tế; và giải trẻ thuộc về PGS,TSKH Phạm Hoàng Hiệp, Viện Toán học, Viện HLKH và CNVN, với công trình đăng trên tạp chí xếp thứ nhất/302 tạp chí quốc tế.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng của Bộ KH&CN, được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng và khoa học công nghệ Việt Nam nói chung tiếp cận trình độ quốc tế, tạo tiền đề cho KH&CN của đất nước hội nhập và phát triển.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu xét tặng cho các công trình nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Trong đó bao gồm: Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y, dược; Khoa học nông nghiệp...

Mỗi giải thưởng gồm: Bằng chứng nhận Giải thưởng của Bộ trưởng Bộ KH&CN và tiền thưởng 200 triệu đồng - đối với Giải thưởng dành cho tác giả của công trình khoa học và 50 triệu đồng - đối với Giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ.

BT
Thăm dò khán giả