Thứ ba, ngày 29/09/2020 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 2, 30/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ thượng cờ thống nhất non sông

(ANTV) - Sáng 30/4, kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 

 

Rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại khu di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ thượng cờ thống nhất.

Đúng 7h, trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đôi bờ Hiền Lương trang nghiêm chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên đỉnh kỳ đài Hiền Lương lịch sử.

Lễ thượng cờ thống nhất non sông là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của nhân dân hai miền Nam - Bắc trong thực hiện khát vọng thống nhất độc lập tự do cả dân tộc.

Sau lễ thượng cờ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội đua thuyền truyền thống trên sông Hiền Lương và hội bài chòi.

Các hoạt động ngày lễ 30/4 trên cả nước

 

Bên cạnh các hoạt động chính trị kỉ niệm ngày đại thắng 30/4, Nhiều lễ hội du lịch sôi động, hoạt động văn hóa nghệ thuật ý nghĩa đã diễn ra tại nhiều địa phương, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân trong kỳ nghỉ lễ.

Đêm 29/4, Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2018 đã chính thức khai mạc tại tình Nghệ An. Là địa điểm du lịch biển nổi tiếng mỗi mùa hè đến, du lịch Cửa Lò đặt mục tiêu thu hút khoảng 2,7 triệu lượt du khách đến trong mùa hè năm nay.

Tại Huế, Chương trình nghệ thuật "Âm vọng sông Hương" lần đầu tiên được thực hiện trên sân khấu chìm ở sông Hương đã trở thành một điểm nhấn nhấn tại Festival Huế 2018, gây ấn tượng mạnh đối với du khách trong và ngoài nước.

Còn tại Đà Nẵng, vào tối nay (30/4), Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện diễn ra đúng vào thời điểm dịp nghỉ lễ kéo dài nên thu hút rất đông du khách đến với thành phố này.

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác cũng được tổ chức như không gian của mùa du lịch biển, triển lãm tranh, thả diều nghệ thuật, ván lướt, hay các vũ điệu đường phố vui nhộn mùa hè.

Tại TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc cũng đã được tổ chức, thu hút người dân nghỉ ngơi trong những ngày này.

BT
Thăm dò khán giả