Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ tang hai chiến sĩ Công an Đà Nẵng hy sinh

(ANTV) - Chiều ngày 4/3, Lễ viếng hai đồng chí Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ đã diễn ra tại nhà riêng và nhà tang lễ thành phố Đà Nẵng. Đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành của Thành phố, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND, bạn bè, người thân...đã đến chia buồn trong không khí vô cùng xúc động.

 

Chiều 03/4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ; Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng Thiếu tướng Vũ Xuân Viên và nhiều cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND, bạn bè, người thân, thân bằng cố hữu gần xa đến viếng và chia buồn với gia đình Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (sinh năm 1979, quê quán xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) và đồng chí Thượng sỹ Võ Văn Toàn (sinh năm 1997, quê quán xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ vào tối ngày 2/4/2020.

Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sỹ Võ Văn Toàn ra đi khiến lực lượng CAND đã mất hai chiến sỹ dũng cảm; đơn vị mất đi những đồng chí, đồng đội thân yêu; gia đình mất đi những người con hiếu thảo, người chồng thủy chung, người cha yêu quý…

Những cảm xúc thấm đẫm tình cảm và tiếc thương mà các đồng đội, đồng chí dành tặng cho Thượng sỹ Võ Văn Toàn bởi anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Là con trai duy nhất trong nhà, bao kỳ vọng ba mẹ đặt nơi anh giờ không còn cơ hội trở thành hiện thực. 

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 3/4, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đã đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công, phong liệt sĩ cho 2 cán bộ, chiến sỹ. Trước mắt, UBND TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu để chia sẻ khó khăn với thân nhân các đồng chí.

Thăm dò khán giả