Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2019

(ANTV) - Sáng nay, Ban an toàn giao thông TP. HCM phát động Lễ ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết".

 

Với nhiều giải pháp đồng bộ, trong năm 2018, thành phố Hồ Chí Minh đã kéo giảm được tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí, trong đó số vụ tai nạn giảm gần 11%, số người chết do tai nạn giao thông giảm hơn 4% so với năm 2017. Thời gian qua, không ít vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản do tài xế xe khách, xe tải gây ra, mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, chất kích thích. Do vậy trong năm 2019, thành phố sẽ tập trung các biện pháp nhằm tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, giải quyết các điểm bất cập, nguy cơ phát sinh làm tai nạn, ùn tắc giao thông gia tăng.

Trong năm 2019, thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu giảm ít nhất 5% số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018, giảm số vụ ùn tắc kéo dài trên 30 phút. Chấn chỉnh và không để phát sinh phức tạp về tình hình xe dù bến cóc, đồng thời triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự lòng đường vỉa hè.

Tết vì người nghèo xuân Kỷ Hợi 2019

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo xuân Kỷ Hợi 2019”, Báo Công an nhân dân, Tập đoàn dầu khí Việt Nam phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn đã tặng 200 suất quà tết cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

 

Trong ngày 3/1, đoàn đã tổ chức trao 120 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho 120 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Xã Tân Việt, huyện Văn Lãng và xã Đề Thám, huyện Tràng Định. 80 suất quà tết còn lại sẽ được trao cho một địa bàn xã khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới. Đây là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần, hỗ trợ phần nào đời sống vật chất cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp tết đến xuân về.

Tại buổi trao quà, lực lượng Công an cũng đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các thủ tục xuất nhập cảnh khi ra nước ngoài lao động, Luật giao thông đường bộ, các quy định về hình thức xử lý đối với các hành vi sai phạm về pháo. Qua đó giúp nhân dân nâng cao hiểu biết về pháp luật, từ đó tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân trong bản làng, thôn, xóm giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả