Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 3, 03/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật thuyền đánh cá, 1 thanh niên mất tích

(ANTV) - Liên quan đến vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa bàn huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng), làm một người mất tích, lực lượng cứu hộ huyện, cùng hai xã Đồng Nai Thượng và Phước Cát 2 đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân. 

 
Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 1/10, một nhóm thanh niên gồm 3 người là đồng bào dân tộc thiểu số S' Tiêng đi thuyền đánh bắt cá trên sông Đồng Nai.
 
Tới đoạn qua thôn Bù Gia Rá, xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên, thuyền bị lật làm anh Điểu K' Sơn, trú tại thôn Bù Gia Rá, xã Đồng Nai Thượng rơi xuống sông mất tích; 2 người đi cùng bơi được vào bờ nên thoát nạn.
 
Nhận được tin báo, UBND huyện Cát Tiên đã phối hợp cùng lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do nhiều ngày qua mưa lớn xảy ra trên địa bàn nước sông Đồng Nai dâng cao và màu nước đục, nên đến 17 giờ ngày 2/10, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân mất tích. 
 
 
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều hộ dân ở huyện Cư Kuin
 
Khoảng 15h chiều 2/10, trên địa bàn huyện Cư Kuin (Chư Qunh), tỉnh Đắk Lắk có mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt cho hàng chục hộ dân sống gần quốc lộ 27 của xã Ea B’hốk, gây nhiều thiệt hại về tài sản và hoa màu cho người dân.
 
Theo một số người dân ở thôn 4, và thôn 1 xã Ea B’hôk thì trận mưa lớn kéo dài hơn một giờ đồng hồ. Sau khi mưa gần dứt, vì địa phương là vùng thấp nên nước từ trung tâm huyện và các nơi nhanh chóng đổ về tạo thành dòng chảy lớn.
 
Nhiều hộ dân sống gần QL27 đều bị nước tràn vào nhà, nước đổ về đúng vào giờ tan tầm nên hàng chục xe máy của các em học sinh đã bị nước nhấn chìm, cuốn trôi, QL27 ùn tắc hơn 1km.
    
Điều đáng nói hơn nữa là trên 100 héc ta cây hồ tiêu chủ lực của người dân ở xã Ea B’hốk luôn phải hứng chịu nước lũ tràn về nên dẫn đến thối rễ chết dần, gây thiệt hại kinh tế lớn:
     
Từ thực trạng này, thiết nghĩ chính quyền huyện Cư Kuin cần sớm có giải pháp triển khai làm hệ thống thoát nước ngay từ đầu nguồn để giảm thiểu thiệt hại cho người dân vùng thấp xã Ea B’hốk, Đắk Lắk - Tây Nguyên đang trong những ngày của mùa mưa, tình trạng nước lũ tư thượng nguồn đổ về gây thiệt hại về người và tài sản của người dân là chuyện đã từng xảy ra.
 
Vì vậy, người dân cũng như chính quyền các địa phương cần tăng cường chủ động các giải pháp nhằm hạn chế tôi đa rủi ro thiệt hại do thiên tai mưa lũ gây ra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả