Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:35, Thứ 7, 07/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật mặt nhóm lừa đảo “chạy” chế độ người có công liên tỉnh

(ANTV) - Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Cơ quan này vừa ra lệnh bắt, khám xét đối với bị can  Nguyễn Thị Hải, sinh năm 1969 và bị can Khổng Văn Phấn, sinh năm, 1959 để thu thập tài liệu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với hành vi nhận tiền, hồ sơ để “chạy” chế độ chính sách cho người có công với cách mạng.

 

 
Quá trình khám xét, Cơ quan An ninh điều tra đã  thu giữ 236 bộ hồ sơ của các nạn nhân mà Nguyễn Thị Hải cùng các đối tượng có liên quan đã nhận của những người có nhu cầu “chạy” chế độ chính sách cho đối với người có công với cách mạng.
 
Số người là nạn nhân của Hải ở các tỉnh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Nam Định, Hải Dương, Cao Bằng, Phú Thọ… đồng thời Cơ quan An ninh điều tra còn thu giữ hàng chục giấy nhận tiền là bằng chứng Hải đã nhận tiền của các nạn nhân, với số tiền Hải cùng số đối tượng có liên quan đã chiếm đoạt lên đến hàng tỷ đồng.
 
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của các bị hại, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Phúc  đã tiến hành xác minh, điều tra và  đã xác định đối tượng Nguyễn Thị Hải chính là chủ mưu trong vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của các nạn nhân trên. 
 
Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, Nguyễn Thị Hải tự giới thiệu mình là cán bộ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và được cấp phép nhận hồ sơ của những người có công với cách mạng cần làm các loại chế độ chính sách. Khi Nguyễn Thị Hải bị cơ quan An ninh điều tra bắt giữ, Khổng Văn Phấn là người tình của Hải đã đem toàn bộ số hồ sơ, tài liệu liên quan đi cất giấu.  
 
Hiện Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hải về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Khổng Văn Phấn về tội “Che giấu tội phạm”.
 
Để giúp Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng làm rõ vụ án, hoàn thiện hồ sơ sớm đưa đối tượng Nguyễn Thị Hải ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, cơ quan An ninh điều tra Công an Vĩnh Phúc đề nghị những ai là nạn nhân của vụ án trên chủ động liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Phúc theo số điện thoại: 0211.3691.257 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả