Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập đường dây nóng về chiếu đèn laser vào máy bay

(ANTV) - Trước tình trạng chiếu đèn laser ảnh hưởng đến hoạt động cuả máy bay cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông Trần Doãn Mậu - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết đơn vị sẽ lập đường dây nóng xử lý vấn đề này.

Theo ông Mậu, đường dây nóng nhằm tiếp nhận thông tin trao đổi giữa Cảng vụ với công an các địa phương. Khi phi công phản ánh việc bị chiếu đèn laser và cung cấp tọa độ, đơn vị sẽ báo công an nhanh chóng đến ghi nhận hiện trường và có biện pháp xử lý.

Từ đầu năm 2016 đến nay, sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận khoảng 12 trường hợp phi công khi cất, hạ cánh bị chiếu đèn laser. Thời gian xảy ra vào khoảng 19 giờ đến khuya.

Các phi công còn phản ánh việc bị đèn laser chiếu vào buồng lái khi ở độ cao 1.300m, cách sân bay khoảng 45km. Khu vực này thuộc địa phận các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Không cắt điện trong dịp Quốc khánh 2/9

Để bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện, cung ứng điện ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, vui chơi giải trí trên cả nước nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải có phương án bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục ổn định và không cắt điện của khách hàng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, EVN yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố; ưu tiên bảo đảm điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương trong dịp quốc khánh.

Đặc biệt, các đơn vị không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày từ 1/9 đến hết ngày 4/9/2016, trừ trường hợp xử lý sự cố, hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng