Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp đặt hệ thống cung cấp oxy hòa tan ở Hồ Tây

(ANTV) -  Liên quan đến sự việc cá Hồ Tây chết, nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách để cứu cá và môi trường nước Hồ Tây. Hôm 10/10, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền đang khẩn trương tiến hành vận chuyển, lắp đặt 4 hệ thống cung cấp khí oxy hòa tan trong nước công suất lớn, hiệu suất cao ở Hồ Tây.

Hiện nay một hệ thống cung cấp khí oxy công suất lớn đầu tiên đã hoàn thành và đưa vào vận hành tại đường Nguyễn Đình Thi với vòi dẫn khí chạy dọc khu vực đường Thanh Niên. Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, ngay sau khi đưa vào vận hành hệ thống sục khí này, lượng oxy hòa tan trong nước đã được cải thiện đáng kể, nồng độ oxy của nước Hồ Tây tăng lên nhanh chóng. Dự kiến ba hệ thống còn lại sẽ được hoàn thành trước ngày 20/10. 

Hiện, UBND thành phố Hà Nội vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương phân tích, làm rõ nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây, để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục và phòng ngừa.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do ngập lụt tại huyện Bắc Bình, Bình Thuận

Trước tình hình mưa lớn gây ngập lụt, thiệt hại về hoa màu của người dân trên địa bàn huyện Bắc Bình, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có chỉ đạo các đơn vị cần tập trung khắc phục thiệt hại do ngập lụt gây ra.

Theo thống kê, mưa lớn khiến hơn 800 nhà dân bị ngập, làm sạt lở mái kênh thủy lợi Úy Thay - Đá Giá; toàn bộ cánh đồng sản xuất nông nghiệp của 2 xã Phan Hòa và Phan Rí Thành bị ngập sâu; Ước tính 1.700 ha cây trồng bị thiệt hại với tổng giá trị khoảng 37 tỷ đồng. Đặc biệt, nước lũ tràn qua tuyến Quốc lộ 1A với chiều dài hơn 300 mét, cao từ 0,5 – 1,2 mét làm ách tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ. Hiện tại  nước lũ đã rút, nhưng các địa phương trong vùng lũ không nên chủ quan trong công tác phòng chống, cần cắt cử cán bộ nông nghiệp xuống thống kê thiệt hại của nông dân để đề xuất cấp trên hỗ trợ kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả