Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp đặt 3 cụm loa phát thanh trên tuyến buýt nhanh BRT

(ANTV) - Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội - ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết, đơn vị đã lắp đặt 3 cụm loa phát thanh trên tuyến buýt nhanh BRT. Hệ thống này sẽ bắt đầu hoạt động vào các giờ cao điểm từ ngày hôm nay (9/2).

3 cụm loa được lắp trên cột camera giám sát ở nhà chờ, nút giao Khuất Duy Tiến, Nguyễn Tuân và Hoàng Đạo Thúy. Các cụm loa được lắp xong trước Tết Nguyên đán, bố trí ngược chiều nhau dọc theo làn buýt nhanh.

Sau thời gian thí điểm, Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội sẽ đánh giá và rút kinh nghiệm, nếu hiệu quả sẽ nhân rộng ra toàn tuyến.

Với lượng khách sử dụng BRT tương đối đông, theo ông Nguyễn Hoàng Hải, 3 cụm loa phát thanh được lắp đặt để tuyên truyền về Luật giao thông và thông tin về tuyến buýt nhanh sẽ góp phần thay đổi ý thức của người đi đường.

Lâm Đồng: Xe khách cố thủ 3h không cho lực lượng CSGT kiểm tra

Trong khi làm nhiệm vụ trên đường Hùng Vương, phường 11, TP Đà Lạt, tổ tuần tra cảnh sát giao thông, Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện xe khách của nhà xe Văn Chừng 20B-01224 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên nhà xe cũng như hành khách đã có thái độ cản trở lực lượng chức năng, gây mất an ninh trật tự trong khu vực.

Khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ, tài xế Nguyễn Văn Hoàng đã không chấp hành, đóng cửa và cố thủ trong xe. Phải hơn 1 giờ sau, lái xe mới chịu mở cửa để hành khách xuống xe và phải đến 3 giờ sau lái xe mới cho lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ cũng như hàng hóa trên xe. Qua kiểm tra, tổ tuần tra Cảnh sát giao thông đã xác định lái xe vi phạm 3 lỗi: Trả khách không đúng nơi quy định; Vận chuyển hành khách theo tuyến cố định không có lệnh vận chuyển; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ. Đến 22 giờ lái xe mới chịu ký biên bản và cho xe tiếp tục hành trình về TP Bảo Lộc.

BT
Thăm dò khán giả