Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập 70 chốt dã chiến trên tuyến biên giới Cao Bằng

(ANTV) - Để ngăn chặn sự lây lan của dịch nCoV, 16 đồn Biên phòng của tỉnh Cao Bằng đã lập 70 chốt dã chiến ngăn chặn trên toàn tuyến biên giới kiên quyết chống dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Trên toàn tuyến biên giới, lực lượng chức năng đều lập chốt dã chiến tại những vị trí trọng điểm, đường mòn, lối mở để phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Mặc dù địa hình đi lại khó khăn, thiếu sinh hoạt, trang thiết bị y tế, nhưng hàng trăm chiến sỹ vẫn luôn túc trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ.

Theo thống kê, hiện Cao Bằng còn khoảng 500 người đang học làm việc tại Trung Quốc, sau khi xảy ra dịch nCoV, lực lượng chức năng đã tiếp nhận, kiểm dịch y tế cho 178 người trở về qua các cửa khẩu. Đến ngày 11/2, trên địa bàn Cao Bằng chưa phát hiện trường nào dương tính với dịch nCoV.  

 

Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 15

Sáng 11/02, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, nâng số ca mắc lên 15 người. Bệnh nhân thứ 15 là nữ, 3 tháng tuổi (sinh ngày 5/11/2019), địa chỉ: xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân có liên quan đến 1 trong 8 bệnh nhân đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/2/2020). Hiện tại, bệnh nhân và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong khi đó, toàn tỉnh Yên Bái có tổng số 17 trường hợp nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp có yếu tố liên quan nCoV, các trường hợp này được điều trị, cách ly, theo dõi. Đến sáng nay 11/2, kết quả xét nghiệm của các trường hợp này đều âm tính với nCoV.

 

Thăm dò khán giả